Hà Nội phấn đấu đến cuối năm 2020 giảm ô nhiễm không khí

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 23/05/2020 20:12 GMT+7

(Ảnh minh họa)

VTV.vn - Ban Cán sự Đảng, UBND thành phố Hà Nội cần thực hiện đồng bộ các giải pháp phòng, chống ô nhiễm không khí.

Đây là yêu cầu của Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ tại buổi làm việc với Bộ Tài nguyên và Môi trường vào sáng 23/5.

Tinh thần là phải quyết liệt, phấn đấu từ nay đến cuối năm 2020 phải tạo được chuyển biến căn bản trong việc giảm ùn tắc giao thông, từ đó góp phần cải thiện chất lượng không khí. Đối với các dự án có vướng mắc về cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà, phải rà lại từng dự án gắn với hoàn cảnh lịch sử cụ thể để xem xét, giải quyết bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của nhân dân.

Liên quan đến công tác quản lý đất đai, lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường đề nghị thành phố Hà Nội cần quan tâm đến cán bộ quản lý đất đai từ cấp phường, xã, tránh sự nhũng nhiều, buông lỏng quản lý, qua đó việc thực hiện quản lý, sử dụng đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hiệu quả, tránh lãng phí. Bộ cũng sẽ lưu ý đề nghị cho phép Hà Nội thực hiện cơ chế đặc thù khi giải phóng mặt bằng như TP.HCM. 

Khẩn trương xử lý tình trạng ô nhiễm không khí tại Hà Nội Khẩn trương xử lý tình trạng ô nhiễm không khí tại Hà Nội

VTV.vn - Hà Nội đã ra chỉ thị khẩn nhằm khắc phục tình trạng ô nhiễm không khí ở Thủ đô đang diễn biến phức tạp, nghiêm trọng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước