Hà Nội: Ra quân thực hiện Năm trật tự văn minh đô thị 2015

Đức Quang (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ hai, ngày 05/01/2015 10:26 GMT+7

Toàn cảnh các lực lượng tham gia lễ ra quân sáng 5/1. (Ảnh: Công Trình/KTĐT)

Sáng 5/1, lễ ra quân triển khai thực hiện Năm trật tự văn minh đô thị và đảm bảo an toàn giao thông năm 2015 địa bàn TP. Hà Nội đã diễn ra tại Hà Nội.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia đã tới dự lễ ra quân và phát biểu chỉ đạo.

Năm 2015 được TP. Hà Nội tiếp tục chọn là “Năm trật tự văn minh đô thị”, trong đó, tập trung thực hiện bảo đảm đường thông, hè thoáng, giải quyết triệt để những bất cập.

TP. Hà Nội đề ra mục tiêu tiếp tục giữ vững và phát huy kết quả đã đạt được của năm 2014, đẩy mạnh công tác chỉnh trang hè đường phố và giữ gìn trật tự đô thị, phấn đấu để dần đạt được mục tiêu xanh hơn, sáng hơn, đẹp hơn, xây dựng Thủ đô văn minh hiện đại.

Để đạt được các chỉ tiêu đề ra, Hà Nội sẽ tập trung phát huy đồng bộ sức mạnh của cả hệ thống chính trị, thực hiện toàn diện, liên tục các chủ trương, giải pháp đồng bộ, nhằm tạo chuyển biến trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, huy động mọi nguồn lực để đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng giao thông, phương tiện giao thông công cộng.

Năm 2015, Hà Nội phấn đấu kiềm chế, giảm từ 5-10% tai nạn giao thông đường bộ, đường sắt trên cả ba tiêu chí: số vụ, số người chết, số người bị thương và không để xảy ra tai nạn giao thông đường thủy nghiêm trọng.

Bên cạnh đó, Hà Nội sẽ phấn đấu giảm từ 7-10 điểm ùn tắc giao thông trong tổng số 46 điểm ùn tắc của năm 2014, hạn chế không để phát sinh thêm các điểm ùn tắc mới.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước