Hội nghị An toàn giao thông Việt Nam 2014

Thời sự VTV - thoisu@vtv.vn-Thứ bảy, ngày 27/12/2014 15:11 GMT+7

Phó Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia Nguyễn Xuân Phúc phát biểu khai mạc Hội nghị. (Ảnh: VOV)

Sáng nay (27/12), tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dự Hội nghị An toàn giao thông Việt Nam 2014.

Sáng nay, tại Hội nghị An toàn giao thông Việt Nam 2014, những tham luận của các chuyên gia và đại diện cộng đồng đã mang đến một diện mạo mới trong việc tìm những giải pháp hiệu quả đảm bảo an toàn giao thông.

Đáng chú ý là đã có những hiến kế của các tổ chức, cá nhân không thuộc ngành chức năng, với góc nhìn nhận đa chiều cho thấy với sự tham gia của toàn xã hội, chúng ta có thể giải quyết được những nhược điểm còn tồn tại.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao việc Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia tổ chức Diễn đàn khoa học về an toàn giao thông để các nhà khoa học, các chuyên gia trong nhiều lĩnh vực có liên quan trao đổi, thảo luận và đề xuất các giải pháp, chính sách nhằm kiềm chế tai nạn giao thông.

Theo đó, Chính phủ luôn ủng hộ, tạo cơ chế thuận lợi cho các nhà khoa học nghiên cứu những dự án, đề tài có giá trị để giải được bài toán tối ưu về an toàn giao thông đang đặt ra hiện nay, góp phần xây dựng, hoàn thiện chính sách, pháp luật về giao thông, trong đó cần quan tâm ứng dụng Công nghệ Thông tin, xây dựng hệ thống giao thông thông minh, nâng cao ý thức xây dựng văn hóa giao thông.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước