Hà Nội sẽ có thêm 18 thiết bị quan trắc chất lượng không khí

Minh Đức-Thứ hai, ngày 23/09/2019 12:02 GMT+7

VTV.vn - TP Hà Nội đã tiếp nhận và sẽ lắp đặt 18 thiết bị cảm biến quan trắc chất lượng không khí tại địa bàn quận Hoàn Kiếm.

Câu chuyện về chỉ số chất lượng không khí tại các thành phố lớn, đặc biệt là Hà Nội đã trở thành điểm nóng trong những năm gần đây, khi mà chỉ số này đang không ngừng tăng lên. Được biết, chỉ số này được tính toán từ các thông số quan trắc các chất ô nhiễm trong không khí, thông qua đó có thể đánh giá được tình trạng chất lượng không khí và mức độ ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Hiện nay, ngành môi trường chia chỉ số chất lượng không khí thành 5 nhóm nhỏ: từ 0 - 50 thể hiện chất lượng không khí tốt; từ 51 - 100 thể hiện không khí trung bình; người nhạy cảm nên hạn chế thời gian bên ngoài; từ 101 - 200 chất lượng không khí kém, những người nhạy cảm cần tránh ra ngoài; từ 201 - 300 là chất lượng không khí xấu, không chỉ những người nhạy cảm cần tránh ra ngoài mà những người khác cần hạn chế ra đường; từ 300 trở lên, chất lượng không khí thuộc mức nguy hại, tất cả mọi người nên ở trong nhà. Việc khảo sát chất lượng không khí sẽ giúp các cơ quan ban ngành nghiên cứu, tìm kiếm được giải pháp phù hợp để hạn chế ô nhiễm môi trường đang diễn ra.

UBND TP Hà Nội cho biết đã nhận được Thư đề nghị của Cơ quan hợp tác phát triển Đức (GIZ) tại Hà Nội, để tiếp tục triển khai các hoạt động cải thiện chất lượng không khí cho thành phố, UBND TP đã đồng ý tiếp nhận 18 thiết bị cảm biến quan trắc chất lượng không khí do GIZ hỗ trợ lắp đặt trên địa bàn quận Hoàn Kiếm.

UBND TP giao Sở Tài nguyên và Môi trường là đơn vị đầu mối tiếp tục phối hợp với tổ chức GIZ, UBND quận Hoàn Kiếm và các đơn vị liên quan hiệu chỉnh dữ liệu 18 thiết bị cảm biến theo các trạm quan trắc cố định của Thành phố đảm bảo dữ liệu chính xác; công bố dữ liệu chất lượng không khí của các trạm cảm biến trên trang http://moitruongthudo.vn và các ứng dụng điện thoại thông minh, các bảng thông tin điện tử tại các trụ sở, khu vực công cộng trên địa bàn quận Hoàn Kiếm sau khi các thiết bị đã hoạt động ổn định.

UBND quận Hoàn Kiếm phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường, tổ chức GIZ và các đơn vị liên quan trong quá trình triển khai lắp đặt tại các vị trí đã khảo sát trên địa bàn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước