Hà Nội sẽ hạn chế phương tiện cá nhân vào năm 2030

Ngọc Thành - Đức Thuận (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 29/10/2016 11:08 GMT+7

VTV.vn- Hà Nội sẽ tập trung nguồn vốn để phát triển tuyến đường vành đai, hoàn thiện các trục xuyên tâm, tiếp tục làm đường trên cao, đẩy nhanh tiến độ các tuyến đường sắt đô thị.

Bên cạnh đó, thành phố cũng sẽ mở thêm nhiều tuyến xe bus mới và tiến tới hạn chế phương tiện cá nhân vào năm 2030.

Đây là thông tin được Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải cho biết bên lề Quốc hội trong khuôn khổ các biện pháp giảm ùn tắc giao thông và áp lực cho hạ tầng đô thị.

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải cũng cho biết, hiện toàn thành phố có 96 tuyến xe bus với gần 1.500 xe nhưng vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu đi lại của người dân. Lý do là các tuyến xe còn thiếu kết nối và chưa thực sự tiện lợi. Do vậy, thành phố có chủ trương sẽ tăng gấp đôi tuyến xe bus trong nội đô hiện nay.

Theo Bí thư Hoàng Trung Hải, Hà Nội hiện có gần 600.000 ô tô, 5,5 triệu xe máy với tỷ lệ gia tăng của ô tô hàng năm là 17% và xe máy tăng gần 8% trong khi tốc độ đầu tư cho hạ tầng của thành phố chỉ gần 4%. Vì vậy, việc tính đến các giải pháp để nâng cao năng lực hạ tầng của thủ đô là rất cần thiết, trong đó có giải pháp quan trọng là tăng phương tiện công cộng, hạn chế phương tiện cá nhân.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước