Hà Nội sẽ tổng kiểm tra công tác PCCC các "điểm nóng" tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ

Minh Đức-Thứ tư, ngày 02/08/2017 06:00 GMT+7

VTV.vn - Cảnh sát PCCC Hà Nội sẽ yêu cầu các quận huyện kiểm tra, tuyên truyền, xử lý các cơ sở có nguy cơ về cháy nổ để hạn chế các vụ việc nghiêm trọng về cháy nổ.

Thời gian gần đây, trên địa bàn cả nước xảy ra nhiều vụ cháy nhà dân, nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh, hộ sản xuất, kinh doanh nhỏ lẻ nằm trong khu dân cư, làm chết và bị thương nhiều người. Theo đánh giá của Sở Cảnh sát PCCC Hà Nội, tình hình cháy nổ trên địa bàn rất phức tạp, dù số vụ cháy nổ không tăng nhưng tính chất và hậu quả nghiêm trọng lại gia tăng, gây bất an trong nhân dân. Đặc biệt là các vụ cháy nghiêm trọng gây chết người, trong đó vụ cháy xưởng bánh kẹo ở huyện Hoài Đức xảy ra cuối tuần qua đã làm 8 người chết.

Theo Thiếu tướng Hoàng Quốc Định - Giám đốc Sở Cảnh sát PCCC Hà Nội, hiện trên địa bàn nguy cơ tiềm ẩn về cháy nổ ở các dạng nhà như: nhà tạm, nhà ống, chia lô sử dụng để sản xuất kinh doanh kết hợp ở…, khi xảy ra sự cố không có khả năng thoát nạn.

Trong tháng 8 này, Cảnh sát PCCC Hà Nội cũng yêu cầu các quận huyện tổng kiểm tra, kết hợp tuyên truyền, xử lý nghiêm các cơ sở có nguy cơ về cháy nổ để ngăn chặn các nguy cơ, hạn chế các vụ việc nghiêm trọng về cháy nổ.   

Ngoài ra, nhằm kiềm chế sự gia tăng về số vụ và thiệt hại do cháy, nổ gây ra, góp phần bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, Cục Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ đề nghị Giám đốc Công an, Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy tỉnh, thành phố chỉ đạo triển khai một số biện pháp cấp bách sau: Tham mưu cho UBND cấp tỉnh chỉ đạo các sở, ban, ngành, UBND các cấp, nhất là UBND cấp xã đề cao vai trò trách nhiệm, thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ quản lý nhà nước về phòng cháy, chữa cháy tại địa phương.

Lực lượng chức năng cũng sẽ tổ chức bồi dưỡng, đào tạo, huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy cho lực lượng dân phòng để đội ngũ này có đủ năng lực xử lý kịp thời khi có sự cố cháy, nổ xảy ra.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Từ khóa:

cháy nổ

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước