Hà Nội sẽ triển khai dự án 1.000 nhà vệ sinh công cộng sau 2/9

Trung Khánh-Thứ năm, ngày 25/08/2016 16:43 GMT+7

VTV.vn - UBND TP Hà Nội đã giao Sở Xây dựng chủ trì phối hợp với đơn vị liên quan, Sở Văn hóa và Thể thao hướng dẫn nhà đầu tư triển khai dự án 1.000 nhà vệ sinh công cộng.

UBND TP. Hà Nội đồng ý chủ trương xây thêm 1.000 nhà vệ sinh công cộng trên địa bàn Thủ đô. Ngoài ra, dự án còn cung cấp 10 xe bồn chuyên dụng, 50 cây lọc nước công cộng uống trực tiếp, 200 ghế gang đúc phục vụ công ích cho Thủ đô. Dự án này do CTCP Thương mại và Truyền thông Vinasing đề xuất dự án tài trợ.

Bên cạnh đó, CTCP Thương mại và Truyền thông Vinasing sẽ được treo biển quảng cáo trong phạm vi cho phép, theo đúng các quy định của pháp luật trên các cầu vượt bộ hành và cầu vượt cơ giới trên địa bàn thành phố trong thời gian 10 năm để thu hồi vốn, đồng thời, chịu trách nhiệm duy tu, duy trì các cầu vượt theo quy định. Nội dung, thời gian quảng cáo, vật liệu sử dụng cụ thể và phải được thành phố phê duyệt trước khi triển khai thực hiện.

Hà Nội sẽ triển khai dự án 1.000 nhà vệ sinh công cộng sau 2/9 - Ảnh 1.

Cùng với việc xây nhà vệ sinh công cộng, nhà đầu tư sẽ được khai thác quảng cáo dưới sự quản lý của UBND TP. Hà Nội (Ảnh minh họa: VTV News)

Về phía nhà tài trợ, UBND TP Hà Nội yêu cầu các nhà vệ sinh công cộng phải đồng bộ về trang thiết bị, đảm bảo thẩm mỹ, phù hợp với cảnh quan của từng địa điểm; sử dụng các vật liệu bền vững, thân thiện với môi trường; thiết kế thoáng gió, sử dụng vòi nước tự động. Nhà đầu tư chịu trách nhiệm thực hiện công tác duy tu, duy trì, vận hành trong suốt quá trình hoạt động của các nhà vệ sinh công cộng này.

Trao đổi với phóng viên VTV News, đại diện UBND TP Hà Nội cho biết, đã giao Sở Xây dựng chủ trì cùng các đơn vị liên quan và nhà đầu tư khảo sát địa điểm đặt nhà vệ sinh công cộng; thiết kế, phê duyệt đối với từng địa điểm cụ thế, đảm bảo công năng sử dụng, theo đúng quy trình quy định. Đây là đề xuất xây nhà vệ sinh công cộng, cung cấp xe bồn, cây lọc nước… phù hợp với chủ trương của thành phố về việc kêu gọi xã hội hóa đầu tư, huy động mọi nguồn lực của xã hội phục vụ cho phát triển và các hoạt động của thành phố.

Trong khi đó, đại diện phòng Kế hoạch tổng hợp, Sở Xây dựng khẳng định đã tiếp nhận dự án và hiện đang chuyển hồ sơ cho phòng Quản lý hạ tầng môi trường và Công trình ngầm để xử lý. Sau khi lãnh đạo Sở Xây dựng ra quyết định, dư án sẽ được triển khai.

Về phía đơn vị tài trợ, đại diện CTCP Thương mại và Truyền thông Vinasing cho hay, hiện công ty đã xây thí điểm một số nhà vệ sinh và chờ UBND TP. Hà Nội nghiệm thu. Sau ngày 2/9, CTCP Thương mại và Truyền thông Vinasing mới chính thức thông báo thông tin về dự án này.

Hà Nội sẽ triển khai dự án 1.000 nhà vệ sinh công cộng sau 2/9 - Ảnh 2.

Dự kiến, sau 2/9, nếu được phê duyệt, dự án 1.000 nhà vệ sinh công cộng sẽ được triển khai rộng khắp trên địa bàn Thủ đô.

Đây là thông tin rất được người dân trên địa bàn TP Hà Nội quan tâm bởi dự án này sẽ khiến bộ mặt Thủ đô thêm phần xanh, sạch đẹp. Cùng với việc phủ sóng wifi miễn phí quanh Hồ Hoàn Kiếm và vùng phụ cận, những dự án xã hội hóa sẽ góp phần kích thích phát triển du lịch, tăng trưởng kinh tế TP Hà Nội trong thời gian tới.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam từng bày tỏ chia sẻ với các em học sinh trên địa bàn TP Hà Nội về vấn đề nhà vệ sinh trường học. Phó Thủ tướng cho biết, có lần vào khảo sát một số trường học ngay giữa Thủ đô và thấy các nhà vệ sinh xuống cấp, chưa đảm bảo tiêu chuẩn. Trong hội nghị tổng kết năm học 2015 - 2016, Phó Thủ tướng cũng đề nghị Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung lưu ý về vấn đề xã hội hóa xây nhà vệ sinh tại các trường học để các cháu học sinh học tập trên địa bàn Thủ đô không còn cảm thấy "sợ" mỗi khi vào nhà vệ sinh.

Hà Nội: Xây thêm 1.000 nhà vệ sinh công cộng Hà Nội: Xây thêm 1.000 nhà vệ sinh công cộng

VTV.vn - UBND thành phố vừa đồng ý với chủ trương xây thêm 1.000 nhà vệ sinh công cộng, ngoài ra còn trang bị 10 xe bồn chuyên dụng, 50 cây lọc nước công cộng uống trực tiếp.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước