Hà Nội tạm dừng cấp phép kinh doanh Karaoke từ 5/11

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 03/11/2016 17:48 GMT+7

Hình ảnh lực lượng cứu hỏa nỗ lực dập tắt đám cháy tại quán karaoke 68 Trần Thái Tông. (Ảnh: VTV News)

VTV.vn - Từ ngày 5/11, các cơ quan chức năng của Hà Nội sẽ tạm dừng cấp phép kinh doanh karaoke, vũ trường trên địa bàn.

Đây là kết luận của Thường trực Thành ủy Hà Nội trong cuộc họp khẩn với các ban, ngành, các lực lượng chuyên môn thành phố vào tối 2/11 để kiểm điểm, chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả vụ cháy nhà tại phố Trần Thái Tông, quận Cầu Giấy khiến 13 người thiệt mạng.

Cùng với đó, các cơ quan chức năng của thành phố sẽ phải kiểm tra, xử lý, tháo dỡ các biển quảng cáo vi phạm theo quy định, xử lý những cơ sở không có khả năng tiếp cận khi xảy ra sự cố cháy

Yêu cầu tất cả các điểm vui chơi giải trí phải trang bị đầy đủ các phương tiện phòng cháy chữa cháy, sử dụng các vật liệu chống cháy theo quy định, công khai sơ đồ thoát hiểm và hướng dẫn lối thoát hiểm cho người dân trước khi sử dụng các dịch vụ. 

Đồng thời, UBND thành phố sẽ tiến hành rà soát, kiểm tra, đánh giá lại tất cả các lĩnh vực, các địa điểm, công trình có nguy cơ xảy ra cháy nổ và phương án triển khai phòng, chống cháy nổ, sự cố nghiêm trọng, thảm họa.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước