Xử lý nghiêm các vi phạm về phòng cháy chữa cháy

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 03/11/2016 06:18 GMT+7

Hiện trường vụ cháy khiến 13 người tử vong tại Hà Nội ngày 1/11 (Ảnh: Minh Đức)

VTV.vn - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ra Công điện về việc tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy.

Ngày 2/11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ban hành Công điện về việc tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy. Trong đó yêu cầu các cơ quan thông tin đại chúng tăng thời lượng phổ biến kiến thức pháp luật, kỹ năng về phòng cháy, chữa cháy, nhất là các biện pháp thoát nạn, cứu người. Công khai phê phán các vi phạm nghiêm trọng về phòng cháy, chữa cháy của chủ cơ sở, cá nhân trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an tăng cường chỉ đạo thanh tra, kiểm tra, rà soát các cơ sở có nguy cơ cháy cao, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm minh các vi phạm, kiên quyết tạm đình chỉ, đình chỉ hoạt động đối với cơ sở không bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy. Trường hợp vi phạm nghiêm trọng cần xem xét, truy cứu trách nhiệm hình sự.

Triển khai đồng bộ các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn các vụ cháy tại nơi có nguy cơ cháy cao, nhất là thời điểm từ nay đến Tết Nguyên Đán. Nơi nào, địa phương nào để xảy ra cháy phức tạp, gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản thì người đứng đầu nơi đó chịu trách nhiệm trước Thủ tướng Chính phủ và trước pháp luật.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Từ khóa:

an toàn

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước