Hà Nội - Thành phố vì hòa bình

Anh Phương (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Chủ nhật, ngày 12/10/2014 17:58 GMT+7

Hôm nay (12/10), người dân Thủ đô Hà Nội đã tổ chức nhiều hoạt động kỉ niệm 15 năm Hà Nội vinh dự đón nhận danh hiệu "Thành phố vì hoà bình” do UNESCO trao tặng.

Sáng nay, chương trình Ngày hội văn hóa vì hòa bình 2014 đã chính thức được khai mạc với nhiều hoạt động ý nghĩa. Hà Nội - Thành phố vì hòa bình đã thành cái tên thân thuộc với không chỉ người dân Hà Nội mà với cả du khách trong nước và quốc tế.

15 năm qua, Hà Nội vẫn là Thủ đô duy nhất trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương được nhận giải thưởng “Thành phố vì hòa bình”. Đó là một vinh dự và cũng là thách thức lớn để Hà Nội phấn đấu không ngừng xây dựng, bảo tồn và phát huy giá trị của danh hiệu này cùng hướng tới một thế giới hòa bình - nền tảng vững chắc cho sự phát triển trong tương lai.

Diễn ra liên tục từ 7h tới 22h ngày 12/10, Ngày hội văn hóa vì hòa bình 2014 có rất nhiều các hoạt động văn hóa, nghệ thuật đặc sắc như: trưng bày những hình ảnh, tư liệu về cảnh vật và con người Thủ đô theo các tiêu chí của "Thành phố vì hòa bình", lễ Vinh danh công dân danh dự Thủ đô, nghi thức gửi thông điệp hòa bình, hoạt động đi bộ và đạp xe vòng quanh hồ Hoàn Kiếm…

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước