Hà Nội tiếp tục tăng cường kiểm tra nồng độ cồn, ma túy của tài xế

Minh Đức-Thứ ba, ngày 22/10/2019 14:39 GMT+7

VTV.vn - Sau khi phát hiện trường hợp lái xe vi phạm dương tính với ma túy, Thanh tra Sở GTVT tiếp tục tăng cường kiểm tra nồng độ cồn và ma túy đối với các tài xế, đảm bảo ATGT.

Thực hiện Kế hoạch 1759/KH-SGTVT Sở Giao thông vận tải Hà Nội, Thanh tra Giao thông vận tải Hà Nội (TTGT) đã tăng cường kiểm tra nồng độ cồn, ma túy đối với các tài xế trong thời gian qua.

Từ tháng 3 đến nay, Thanh tra Sở GTVT Hà Nội đã kiểm tra hoạt động quản lý, điều kiện kinh doanh của 16 doanh nghiệp, trong đó lập biên bản xử lý vi phạm với 13 doanh nghiệp, số tiền phạt là 94.000.000 đồng. Đồng thời kiểm tra nồng độ cồn và xét nghiệm chất ma túy đối với 178 lái xe của 16 doanh nghiệp kinh doanh vận tải, không có lái xe vi phạm nồng độ cồn, phát hiện 2 lái xe dương tính với ma túy. Đoàn kiểm tra đã yêu cầu các đơn vị kết thúc hợp đồng với lái xe, cam kết không sử dụng lái xe có sử dụng ma túy.

Để kiểm tra ma túy và nồng độ cồn đối với tài xế, Thanh tra Sở GTVT Hà Nội phối hợp với các đơn vị tiến hành kiểm tra tại hiện trường là các tuyến đường và bến xe.

Đoàn kiểm tra liên ngành số 1 đã tiến hành kiểm tra việc chấp hành các quy định trong hoạt động vận tải hành khách bằng xe ô tô, kiểm tra nồng độ cồn, test ma túy đối với các lái xe khách tại bến xe khách Giáp Bát, Nước Ngầm, Mỹ Đình, Gia Lâm, Sơn Tây, Yên Nghĩa. Theo đó, đoàn liên ngành đã kiểm tra 1.158 xe khách, kiểm tra nồng độ cồn với 668 lái xe và kiểm tra chất ma túy đối với 744 lái xe khách. Qua công tác kiểm tra đã phát hiện 1 trường hợp dương tính với chất ma túy và chuyển cơ quan Công an xử lý theo quy định.

Đoàn kiểm tra liên ngành số 2 đã tiến hành kiểm tra đột xuất tại các vị trí trên tuyến đường giao thông. Đoàn liên ngành đã kiểm tra 368 xe ô tô tải, kiểm tra nồng độ cồn và ma túy đối với 369 lái xe. Qua công tác kiểm tra đã phát hiện 7 trường hợp dương tính với chất ma túy và chuyển cơ quan Công an xử lý các trường hợp vi phạm theo quy định.

Máy test nhanh phát hiện ma túy đang được đoàn kiểm tra liên ngành sử dụng được coi là máy hiện đại nhất, có thể test một lúc phát hiện 20 loại ma túy, có những loại ma túy mới xuất hiện tại Việt Nam.

Trong thời gian tới, Thanh tra Sở tiếp tục phối hợp với các đơn vị tiến hành kiểm tra nồng độ cồn và ma túy đối với các tài xế, nhằm nâng cao trách nhiệm của chủ doanh nghiệp trong việc tuyển chọn và giao xe cho tài xế, đảm bảo an toàn giao thông.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước