Hà Nội trao 2 giải báo chí về xây dựng Đảng và phát triển văn hoá lần thứ II – năm 2019

T.K-Thứ sáu, ngày 04/10/2019 23:05 GMT+7

VTV.vn - Đó là Giải báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của thành phố Hà Nội và Giải báo chí về phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh.

Để ghi nhận, tôn vinh các tác giả, nhóm tác giả có tác phẩm báo chí xuất sắc đạt giải, Thành phố Hà Nội tổ chức Lễ trao giải thưởng Giải báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của thành phố Hà Nội; Giải báo chí về phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh lần thứ II- năm 2019 vào tối ngày 4/10, tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ.

Theo Ban tổ chức, sau 9 tháng phát động, 2 giải báo chí nêu trên của Thành phố đã nhận được sự tham gia, hưởng ứng của nhiều cơ quan báo chí Trung ương, Hà Nội và đông đảo các nhà báo với nhiều tác phẩm phong phú.

Cụ thể, Ban tổ chức Giải báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của thành phố Hà Nội đã tiếp nhận tổng số 202 tác phẩm đã được 30 cơ quan báo chí sơ tuyển, lựa chọn gửi tham dự. Trong đó có 189 tác phẩm báo in, báo điện tử; 13 tác phẩm phát thanh, truyền hình. Ban tổ chức Giải báo chí về phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh đã tiếp nhận 311 tác phẩm đã được 32 cơ quan báo chí sơ tuyển, lựa chọn gửi tham dự. Trong đó có 269 tác phẩm báo in, báo điện tử, 42 tác phẩm phát thanh, truyền hình.

Sau hai vòng chấm sơ khảo và chung khảo, Ban Tổ chức đã trao 3 giải A, 5 giải B, 10 giải C và 15 giải Khuyến khích cho các tác giả dự Giải báo chí về Xây dựng Đảng và hệ thống chính trị. Đối với Giải báo chí về Phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh, Ban Tổ chức cũng trao 3 giải A, 5 giải B, 10 giải C và 15 giải Khuyến khích.

Đáng chú ý, Ban Tổ chức Giải báo chí về Xây dựng Đảng và hệ thống chính trị đã trao 3 giải A cho tác giả, nhóm tác giả với các chùm bài: Xử lý ngăn ngừa điểm nóng: Bài học về phát huy dân chủ, nhân dân là gốc (Báo Hànộimới); Quản lý hành chính tại các khu đô thị mới: Những khoảng trống cần lấp (Báo Kinh tế & Đô thị); Con đường đoàn kết (Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội). Ban Tổ chức Giải báo chí về Phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh đã trao 3 giải A cho tác giả, nhóm tác giả với các chùm bài: Cuộc sống lên tầng - văn hóa lên đâu? (Báo Hànộimới); Quảng cáo sính ngoại và nỗi buồn tiếng Việt (Báo Kinh tế & Đô thị); Vụn Art - Hợp tác xã của những người khuyết tật (VTV24, Đài Truyền hình Việt Nam).

Phát biểu tại Lễ trao giải, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội, Trưởng Ban Tổ chức giải Nguyễn Văn Phong cho biết, đa số các tác phẩm đều có sự đầu tư về nội dung, bám sát, phản ánh sinh động, khách quan, toàn diện, có chiều sâu về công tác xây dựng Đảng và phát triển văn hóa của Thủ đô Hà Nội từ cơ sở. Nhiều tác phẩm phản ánh những cách làm hay, sáng tạo, gương điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt có tác dụng và sức lan tỏa tích cực, thu hút sự quan tâm của hàng ngàn, hàng vạn cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân. Một số tác phẩm đạt điểm cao đã thể hiện nội dung có tính phát hiện, hình thức làm báo hiện đại, tích hợp công nghệ mới.

Hà Nội trao 2 giải báo chí về xây dựng Đảng và phát triển văn hoá lần thứ II – năm 2019 - Ảnh 1.

Lễ trao giải cũng là dịp để thành phố Hà Nội ghi nhận, tôn vinh các tác giả có tác phẩm báo chí xuất sắc, các cơ quan báo chí tiêu biểu có nhiều đóng góp trong hoạt động tuyên truyền về công tác xây dựng Đảng và phát triển văn hóa của Thủ đô. Đặc biệt, từ những kết quả của hai giải báo chí năm nay, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong hi vọng giải báo chí năm 2020 và những năm tiếp theo sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm đông đảo hơn của các tác giả và có những tác phẩm chất lượng đóng góp cho Hà Nội thực hiện tốt hơn công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, xây dựng văn hóa người Hà Nội.

Biểu dương các tác giả tham gia dự thi và có tác phẩm được trao thưởng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng nhấn mạnh hai nhiệm vụ xây dựng Đảng và hệ thống chính trị và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh có ý nghĩa quan trọng và sâu sắc, được thành phố Hà Nội đặc biệt quan tâm trong quá trình xây dựng, phát triển Thủ đô. Thay mặt Ban Chỉ đạo Giải, bà Ngô Thị Thanh Hằng đã phát động Giải báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của thành phố Hà Nội và Giải báo chí về Phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch văn minh lần thứ III năm 2020.

Năm 2019 là năm có ý nghĩa quyết định việc hoàn thành toàn diện chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị nhiệm kỳ 5 năm 2015-2020 theo Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng, Nghị quyết Đại hội XVI Đảng bộ thành phố Hà Nội đề ra; cũng là năm thứ hai 2 giải báo chí của thành phố Hà Nội được tổ chức với mục đích tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò quan trọng của công tác xây dựng Đảng, phát triển văn hóa, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh./.

Một số hình ảnh ghi nhận:

Hà Nội trao 2 giải báo chí về xây dựng Đảng và phát triển văn hoá lần thứ II – năm 2019 - Ảnh 2.

Một số tiết mục chào mừng mở đầu chương trình.

Hà Nội trao 2 giải báo chí về xây dựng Đảng và phát triển văn hoá lần thứ II – năm 2019 - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Văn Phong - Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội, Trưởng ban tổ chức giải phát biểu.

Hà Nội trao 2 giải báo chí về xây dựng Đảng và phát triển văn hoá lần thứ II – năm 2019 - Ảnh 4.

Đây là lần thứ hai, Hà Nội tổ chức lễ trao thưởng hai giải báo chí trên.

Hà Nội trao 2 giải báo chí về xây dựng Đảng và phát triển văn hoá lần thứ II – năm 2019 - Ảnh 5.

Các tác giả/nhóm tác giả vinh dự nhận giải.

Hà Nội trao 2 giải báo chí về xây dựng Đảng và phát triển văn hoá lần thứ II – năm 2019 - Ảnh 6.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước