Lễ trao giải "Báo chí với công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí"

Quang Hiệu (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 16/08/2019 06:00 GMT+7

VTV.vn - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã trao Giải A cho các tác giả.

Lễ trao giải báo chí toàn quốc "Báo chí với công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí" lần thứ 2 năm 2018 -2019 do UB Trung ương MTTQ Việt Nam phát động và chủ trì. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư cùng nhiều đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước đã dự buổi lễ trao giải.

Tại giải năm nay, hơn 1.000 tác phẩm đến từ hơn 100 cơ quan báo chí trên cả nước tham dự. Hội đồng Chung khảo đã chọn được 35 tác phẩm xuất sắc để trao 4 giải A, 9 giải B 10 giải C và 12 giải khuyến khích.

Đặc biệt, các tác phẩm tham dự giải năm nay đều có chất lượng nghiệp vụ tốt, thông tin sắc bén, trung thực, thể hiện rõ trách nhiệm và tinh thần dấn thân của nhà báo theo đúng tinh thần đấu tranh phòng chống tham nhũng, lãng phí. Nhiều tác giả đã quyết tâm, không ngại nguy hiểm để có được tác phẩm hay, với tính chiến đấu cao và tính nhân văn sâu sắc.

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng các tác giả, nhóm tác giả của 35 tác phẩm đã vinh dự được tôn vinh tại lễ trao giải cũng như những người làm báo trong cả nước đã tâm huyết, trách nhiệm để có được những tác phẩm thể hiện sự hưởng ứng và quyết tâm mạnh mẽ của Đảng, Nhà nước và nhân dân trong đấu tranh phòng chống tham nhũng, lãng phí.

Thủ tướng cũng khẳng định, trong công cuộc này, Đảng, Nhà nước và nhân dân luôn tin tưởng, kỳ vọng và đánh giá cao vai trò của báo chí. Thủ tướng nhấn mạnh, để dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh, bên cạnh hình thành nền tảng thể chế tốt, hệ thống pháp luật tin cậy với các chế tài mạnh và nghiêm minh còn một yếu tố hết sức quan trọng là phải đấu tranh phòng chống tham nhũng, lãng phí trên mặt trận tư tưởng. Đây chính là một nhiệm vụ lớn mà Thủ tướng đã đặt ra đối với các cơ quan báo chí và những người làm báo.

35 tác phẩm đoạt Giải báo chí đấu tranh phòng chống tham nhũng, lãng phí lần 2 35 tác phẩm đoạt Giải báo chí đấu tranh phòng chống tham nhũng, lãng phí lần 2 Thủ tướng: “Các cơ quan báo chí, nhà báo cần phát huy các giá trị cốt lõi” Thủ tướng: “Các cơ quan báo chí, nhà báo cần phát huy các giá trị cốt lõi” Đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống tham nhũng Đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống tham nhũng

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước