Hà Nội: Triệt phá ổ nhóm sản xuất, bán buôn giấy khám sức khỏe giả

Theo VOV-Thứ tư, ngày 11/01/2017 06:19 GMT+7

Bốn đối tượng trong đường dây sản xuất, bán buôn giấy khám sức khỏe giả. Ảnh: VOV

VTV.vn - Thấy nhu cầu nhiều người cần mua giấy khám sức khỏe, Bình nghĩ ra cách làm giả giấy khám sức khỏe của Bệnh viện GTVT rồi đem bán buôn nhằm kiếm lời.

Ngày 10/1, Phòng cảnh sát phòng, chống tội phạm công nghệ cao (PC50) – Công an Hà Nội cho biết vừa triệt phá ổ nhóm sản xuất, bán buôn Giấy khám sức khỏe giả của Bệnh viện Giao thông vận tải Trung ương (GTVT).

Trước đó, Phòng PC50 phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự và Công an phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội tiến hành kiểm tra hành chính 4 đối tượng đang mua bán giấy khám sức khỏe giả của Bệnh viện GTVT, tại một quán cà phê trên phố Hoàng Ngân, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Nhóm đối tượng do Ngô Quang Bình (SN 1991, hiện ở phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân) cầm đầu. Ba đối tượng trong nhóm gồm Nguyễn Kim Anh (SN 1985, hiện ở phường Thịnh Quang, quận Đống Đa, Hà Nội); Nguyễn Đăng Hiếu (SN 1991, hiện ở phường Mỗ Lao, quận Hà Đông, Hà Nội); Nguyễn Văn Minh (SN 1993, ở phường Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội).

Căn cứ lời khai nhận của các đối tượng và tài liệu chứng cứ thu thập bước đầu xác định: Do không có nghề nghiệp ổn định, lại thấy nhu cầu nhiều người cần mua giấy khám sức khỏe nên Bình nghĩ ra cách làm giả giấy khám sức khỏe của Bệnh viện GTVT rồi đem bán buôn trên mạng Internet cho các đối tượng khác nhằm thu lời bất chính.

Từ đầu tháng 10/2016, thông qua trang mạng xã hội, Bình đã mua của một đối tượng không quen biết các loại dấu giả gồm: một con dấu tròn và các dấu tên chức danh của các bác sĩ, dấu kết luận kết quả khám của Bệnh viện GTVT photo ra làm nhiều bản để tự ký và đóng dấu vào các mục khám, tên người sử dụng để trống.

Từ đầu tháng 11/2016, Bình bắt đầu bán buôn cho các đối tượng khác với giá giấy khám sức khỏe khổ A3 là 40.000 đồng/tờ, giấy khám sức khỏe khổ A4 là 20.000 đồng/tờ, giấy khám sức khỏe khổ A3 có dán ảnh người dùng đóng dấu giáp lai giá 60.000 đồng/tờ.

Từ khi bán giấy khám sức khỏe giả, Bình đã thu lời bất chính khoảng 20 triệu đồng. Khách hàng thường xuyên mua với số lượng nhiều của Bình gồm Nguyễn Kim Anh, Nguyễn Đăng Hiếu, Nguyễn Văn Minh. Sau khi mua của Bình, các đối tượng trên đã lập ra các Facebook cá nhân đăng tin quảng cáo và đăng số điện thoại để giao dịch liên lạc mua bán giấy tờ giả.

Ba đối tượng trên mua giấy khám sức khỏe giả của Bình bán cho khách với giá loại A3 là 100.000 đồng/tờ, loại A4 giá 50.000 đồng/tờ, loại A3 có dán ảnh người dùng đóng dấu giáp lai giá 140.000 đồng/tờ. Từ khi bán giấy khám sức khỏe giả, Kim Anh, Hiếu, Minh mỗi người thu lợi khoảng 2,5 triệu đồng.

Thực hiện lệnh khám xét khẩn cấp nơi ở của Ngô Quang Bình, cơ quan chức năng thu giữ 1 dấu tròn đỏ ghi tên Bệnh viện GTVT và 8 dấu chức danh của các bác sĩ; 89 tờ giấy khám sức khỏe loại A3, 76 tờ giấy khám sức khỏe loại A4. Tất cả số giấy trên đều đã ký, đóng dấu sẵn chưa có nội dung, tên người khám bệnh.

Cơ quan Cảnh sát điều tra PC45 – Công an TP Hà Nội đã khởi tố vụ án Ngô Quang Minh và đồng bọn về tội "Làm giả giấy tờ, tài liệu, con dấu của cơ quan tổ chức".

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước