Hà Nội yêu cầu kiểm tra thông tin ăn chặn hàng từ thiện

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 26/09/2019 19:43 GMT+7

Trung tâm Nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật

VTV.vn - Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã yêu cầu các Sở, ngành, đơn vị liên quan khẩn trương kiểm tra, xử lý thông tin nghi vấn về hành vi ăn chặn hàng từ thiện ở trung tâm nhân đạo.

Gần đây, báo chí có phản ánh về việc nhiều cán bộ, nhân viên tại Trung tâm Nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật Hà Nội (xã Thụy An, huyện Ba Vì, TP Hà Nội) thường xuyên tuồn hàng từ thiện ra bên ngoài, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã yêu cầu các đơn vị khẩn trương kiểm tra và xử lý thông tin nghi vấn này.

Cụ thể, giao Chánh Thanh tra thành phố chủ trì lập đoàn kiểm tra, làm rõ thông tin báo nêu, đồng thời xử lý dứt điểm các hành vi vi phạm (nếu có),  kết quả báo cáo trước ngày 5/10.

Trước đó, ngày 18/9, Trung tâm Nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật nhận được thông tin về hành vi ăn chặn hàng từ thiện của một số cán bộ được cho là của Trung tâm. Triệu tập điều tra để xác minh, 2 nhân viên đamg công tác tại Phòng Phục hồi chức năng của trung tâm này đã thừa nhận hành vi chuyển quà tặng qua hàng rào. Họ cho biết đây là quà khách đến thăm tặng cho cán bộ chăm sóc đối tượng.

Hà Tĩnh: Hàng chục công trình dang dở vì đường dây lừa đảo từ thiện Hà Tĩnh: Hàng chục công trình dang dở vì đường dây lừa đảo từ thiện

VTV.vn - Hàng chục ngôi trường, bệnh viện, trạm y tế, đường nông thôn sau khi khởi công xây dựng giờ nằm đắp chiếu vì không có tiền.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước