Hạ thủy, xuất khẩu giàn dầu khí sang Ấn Độ

Thời sự VTV - thoisu@vtv.vn-Thứ bảy, ngày 29/11/2014 20:41 GMT+7

Phó Thủ tướng trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất và các Huân, huy chương cao quý cho tập thể, các cá nhân Công ty TNHH MTV Dịch vụ Cơ khí Hàng hải PTSC. (Ảnh: VGP)

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đánh giá việc hoàn thành, hạ thủy Khối thượng tầng Giàn khai thác dầu khí để bàn giao cho Ấn Độ là một dấu mốc mới của ngành cơ khí chế tạo.

Sáng nay (29/11), tại thành phố Vũng Tàu, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã phát lệnh hạ thủy Khối thượng tầng Giàn khai thác dầu khí để Tổng Công ty Dịch vụ kỹ thuật Dầu khí có thể chính thức bàn giao, xuất khẩu cho Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Ấn Độ.

Đây là lần đầu tiên Việt Nam chế tạo giàn khai thác dầu khí cho khách hàng nước ngoài thông qua đấu thầu quốc tế. Khối thượng tầng của giàn công nghệ này nặng 8.400 tấn. Trước đây, việc thiết kế giàn khai thác hầu hết được thực hiện ở nước ngoài bởi các nhà thầu thiết kế quốc tế tên tuổi thực hiện. Giàn khai thác này nằm trong dự án phát triển mỏ Heera của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Ấn Độ, ở mực nước sâu trung bình là 50m.

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đánh giá việc hoàn thành, hạ thủy Khối thượng tầng Giàn công nghệ này để chính thức bàn giao cho Ấn Độ là một dấu mốc mới của ngành cơ khí chế tạo lĩnh vực dầu khí. Dự án khẳng định năng lực, vai trò tổng thầu xây lắp cho các dự án dầu khí trên bờ, ngoài khơi, đáp ứng được các nhu cầu kỹ thuật dầu khí chất lượng cao trong nước và vững bước vươn ra khu vực và trên trường quốc tế.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước