Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải kiểm tra Nhà máy xử lý nước thải Đức Ninh

-Chủ nhật, ngày 17/08/2014 06:00 GMT+7

(VTV Online) - Chiều 16/8, Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải và đoàn công tác của Chính phủ đã đi thăm, kiểm tra tình hình hoạt động của Nhà máy xử lý nước thải Đức Ninh thuộc Dự án vệ sinh môi trường và công trình cầu Nhật Lệ 2, Thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình.

 

Với tổng mức đầu tư 150 tỷ đồng, Nhà máy xử lý nước thải Đức Ninh – công trình trọng điểm của Dự án vệ sinh môi trường thành phố Đồng Hới được xây dựng nhằm thu gom nước thải cho các phường trung tâm thành phố, góp phần quan trọng vào việc chống thẩm thấu và ô nhiễm nguồn nước ngầm của thành phố, bảo vệ môi trường sống và giảm thiểu tình trạng ngập lụt. Hiện nay, công trình đã hoàn thành và đi vào sử dụng với công suất thiết kế 10.000 m3/ngày đêm.

Đến thăm và kiểm tra tình hình hoạt động của Nhà máy xử lý nước thải Đức Ninh, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải lưu ý đây là công trình quan trọng ảnh hưởng lớn đến môi trường sống của người dân thành phố Đồng Hới, vì vậy cần quan tâm xử lý tốt lượng nước thải để công trình phát huy được tính bền vững và lâu dài.

Phó Thủ tướng Chính phủ cùng đoàn công tác cũng đã đến kiểm tra tiến độ thực hiện công trình Cầu Nhật Lệ 2. Đây là một trong những công trình giao thông trọng điểm mang tính đột phá của tỉnh Quảng Bình, Cầu Nhật Lệ 2 là công trình cầu đường bộ cấp 1, vĩnh cửu, kết cấu nhịp chính là cầu dây văng một trụ tháp, gồm 2 nhịp, với tổng mức đầu tư gần 1.000 tỷ đồng.

Cầu Nhật Lệ 2 hoàn thành không những đáp ứng nhu cầu giao thông mà còn góp phần quan trọng trong việc phát triển đô thị du lịch của thành phố Đồng Hới về phía Đông. Trong đó, đáng chú ý là việc đáp ứng nhu cầu, tiềm năng đầu tư, khai thác để biến vùng cát trắng xã Bảo Ninh thành một vùng du lịch rộng lớn. Ngoài ra, với cây cầu dây văng đầu tiên này, tỉnh Quảng Bình hy vọng đây sẽ là điểm nhấn trên dòng sông Nhật Lệ tạo cảnh quan đẹp cho thành phố phục vụ du khách khi đến tham quan Quảng Bình. Được khởi công vào tháng 8/2012, sau gần 2 năm xây dựng, đầu tháng 8/2014, đơn vị thi công đã tiến hành đổ bê tông bệ trụ tháp – hạng mục quan trọng nhất trong toàn bộ hệ thống kết cấu của cây cầu.

Thăm và động viên cán bộ công nhân đang thi công cầu Nhật Lệ 2, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã động viên đơn vị thi công tiếp tục đẩy nhanh tiến độ, thi công an toàn, chất lượng để đảm bảo các tiêu chuẩn kỹ thuật, mỹ thuật theo quy định bởi đây không chỉ là công trình giao thông mà còn là công trình kiến trúc, là điểm nhấn thẩm mỹ quan trọng của thành phố Đồng Hới và của tỉnh Quảng Bình.

Xuân Thắng - Diệu Hoàn

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước