Hà Tĩnh: Bất chấp chỉ thị của Thủ tướng, nhiều giáo xứ vẫn tụ tập làm lễ

Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Tĩnh-Chủ nhật, ngày 05/04/2020 20:55 GMT+7

VTV.vn - Từ tối 4/4 - sáng 5/4, nhiều giáo xứ trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh vẫn rung chuông làm lễ với sự tham gia của hàng trăm người ở mỗi địa điểm.

Mặc dù đã được tuyên truyền nhắc nhở nhiều lần về việc chấp hành Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và nhiều văn bản của Bộ Y tế, tỉnh, huyện khuyến cáo về việc chấp hành nghiêm túc, cấm tụ tập đông người, hạn chế đi lại trong tình hình dịch COVID-19, tuy nhiên vào tối 4/4 - sáng 5/4, Linh mục quản xứ Nghĩa Yên, Linh mục quản xứ Thọ Ninh, huyện Đức Thọ, Linh mục quản xứ Tràng Đình, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh vẫn rung chuông tổ chức lễ với đông đảo giáo dân tham gia. Hành động này đã khiến nhiều người bức xúc.

Điều đáng nói, trước đó ngày 25/3, Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Năng đã có thư, trong đó yêu cầu: "Bắt đầu từ 16h ngày 26/3 cho đến khi có thông báo mới trong tất cả các nhà thờ và nhà nguyện của các giáo xứ và dòng tu trong Tổng giáo phận sẽ tạm ngừng hành lễ và tất cả các sinh hoạt tôn giáo với sự tham gia của cộng đoàn…".

Tuy nhiên, một lượng lớn người vẫn tụ tập tại đây vào tối 4/4. Điều này đã và đang gây bức xúc trong nhân dân. Việc tụ tập đông người này cũng khiến nhiều linh mục và một số giáo xứ trên địa bàn Hà Tĩnh không đồng tình.

Mọi công dân đều bình đẳng trước pháp luật tuy nhiên hành động trên đã đi trái với khuyến cáo của Giáo hội và trái với quy định của Luật pháp.

Hỗ trợ người bị giảm sâu thu nhập do dịch COVID-19 Hỗ trợ người bị giảm sâu thu nhập do dịch COVID-19 Kỷ niệm khó quên khi điều trị COVID-19 của nữ tiếp viên trên chuyến bay VN0054 Kỷ niệm khó quên khi điều trị COVID-19 của nữ tiếp viên trên chuyến bay VN0054 Nguy cơ mất an toàn mạng đối với trẻ em Nguy cơ mất an toàn mạng đối với trẻ em

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước