Hà Tĩnh: Đề án nhân trắc học cho đồng bào Chứt

Quang Linh (Thời sự - thoisuvt@vtv.vn)-Thứ ba, ngày 18/11/2014 20:06 GMT+7

Ảnh: Báo Nhân Dân.

Ngày 17-18/11, chương trình khám và điều tra dinh dưỡng, nhân trắc học cho đồng bào Chứt đã diễn ra tại bản Rào Tre, xã Hương Liên, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh.

Chương trình khám và điều tra dinh dưỡng, nhân trắc học cho đồng bào Chứt do Trường Đại học Y Hà Nội và một số đơn vị tổ chức.

Tộc người Mã Liềng, nhóm dân tộc Chứt hiện có khoảng 136 người đang sinh sống tại bản Rào Tre, xã Hương Liên, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh. Với sự hỗ trợ của cộng đồng và lực lượng biên phòng, người Chứt đang hòa nhập với cộng đồng. Tuy nhiên, do điều kiện sống và tập quán còn nhiều lạc hậu nên dân tộc Chứt đang đứng trước nguy cơ bị tuyệt chủng, bởi tình trạng hôn nhân cận huyết thống.

Các bác sĩ và các chuyên gia của Đại học Y Hà Nội đã kiểm tra toàn diện với các đo đạc, xét nghiệm để tìm hiểu sức khỏe dinh dưỡng và sự phát triển thể chất của người Chứt.

Kết quả nghiên cứu này sẽ góp phần quan trọng nhằm thực hiện các biện pháp nâng cao thể chất, cải thiện chất lượng dân số của người Chứt - một trong những tộc người có số lượng ít nhất tại Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước