Hà Nội: Tăng cường cán bộ cho cơ sở khám chữa bệnh tuyến dưới

Theo TTXVN-Thứ hai, ngày 17/11/2014 10:09 GMT+7

Ảnh minh họa

Sở Y tế Hà Nội yêu cầu tất cả các bệnh viện tuyến thành phố thực hiện kế hoạch luân phiên về bệnh viện tuyến huyện.

Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền cho biết, nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho tuyến dưới, ngành y tế thành phố hướng tới mục tiêu đảm bảo hiệu quả, chất lượng và duy trì tính bền vững của chế độ luân phiên có thời hạn cán bộ tuyến trên về hỗ trợ cho cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tuyến dưới.

Theo đó, Sở Y tế yêu cầu đến ngày 5/12, tất cả các đơn vị khám bệnh, chữa bệnh công lập phải xây dựng xong kế hoạch thực hiện chế độ luân phiên có thời hạn năm 2015 và hàng năm. Đơn vị tiếp nhận phải xác định rõ nhu cầu cần hỗ trợ chuyên môn kỹ thuật và xây dựng kế hoạch để tiếp nhận cán bộ.

Trên cơ sở đề xuất của các đơn vị cần hỗ trợ, đơn vị tuyến trên sẽ căn cứ vào năng lực chuyên môn, thực trạng nhân lực của cơ sở để có kế hoạch cử cán bộ đi luân phiên. Cán bộ đi luân phiên là bác sĩ, điều dưỡng, hộ sinh viên, kỹ thuật viên đã được cấp chứng chỉ hành nghề, loại trừ những đối tượng được miễn thực hiện chế độ luân phiên theo quy định tại Điều 3, Quyết định số 14/2013/QĐ-TTg ngày 20/2/2013 của Thủ tướng Chính phủ.

Sở Y tế Hà Nội yêu cầu tất cả các bệnh viện tuyến thành phố thực hiện kế hoạch luân phiên về bệnh viện tuyến huyện. Các bệnh viện tuyến huyện phối hợp với Trung tâm y tế quận, huyện về khám chữa bệnh tại tuyến xã, phường. Việc cử cán bộ đi luân phiên không vượt quá 20% tổng số cán bộ chuyên ngành của đơn vị, đảm bảo công bằng, hiệu quả, tránh lãng phí nguồn nhân lực.

Để nâng cao nhận thức của các cấp, ngành, các đơn vị và cán bộ y tế về việc thực hiện chế độ luân phiên có thời hạn đối với người hành nghề tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh công lập, tạo sự đồng thuận cao, Sở Y tế yêu cầu các đơn vị tăng cường công tác truyền thông về lĩnh vực này, đặc biệt là truyền thông trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước