Hà Tĩnh gấp rút khôi phục sản xuất sau lũ

Trần Long - Thành Trọng (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 25/10/2016 15:30 GMT+7

VTV.vn - Hà Tĩnh phấn đấu khôi phục và hoàn thành kế hoạch sản xuất 14.000 ha vụ Đông trước ngày 15/11.

Đợt mưa lũ vừa qua đã làm trên 1.500 ha cây trồng vụ Đông ở Hà Tĩnh bị chết. Để bù đắp thiệt hại, ngay sau khi nước rút, chính quyền các địa phương đã chỉ đạo nông dân khẩn trương ra đồng cày xới, gieo trỉa, với tinh thần ưu tiên trước hết cho những vùng cao ráo.

Xã Gia Phố là một trong những địa phương bị ngập nặng tại huyện Hương Khê, Hà Tĩnh. Đến nay, trên nhiều cánh đồng vẫn còn đọng nước. Phải mất từ 7 - 10 ngày tới, đất mới có thể khô ráo. Không còn nhiều thời gian chờ đợi, xã đã huy động phương tiện cơ giới ra đồng phay đất, để tiến hành sản xuất kịp lịch thời vụ.

Trong khi đó, tại huyện Thạch Hà, mưa lụt trong những ngày qua đã làm hơn 100 ha rau màu vụ Đông bị chết. Để bù đắp thiệt hại, huyện sẽ điều chỉnh theo hướng tăng diện tích trồng ngô sinh khối từ 400 ha lên 600 ha. Với khí thế sản xuất của những ngày sau lũ, Thạch Hà phấn đấu hoàn thành 1.800 ha diện tích vụ Đông ngay trong tháng 10, vượt trước tiến độ chung của tỉnh 15 ngày.

Sau lũ, từ chính quyền đến người dân đều đang bộn bề với công việc ổn định đời sống nhưng sản xuất vẫn phải là ưu tiên hàng đầu. "Nước rút đến đâu, làm đất đến đó" được xác định là tinh thần xuyên suốt. Hà Tĩnh phấn đấu khôi phục và hoàn thành kế hoạch sản xuất 14.000 ha vụ Đông trước ngày 15/11 tới. Một sự hồi sinh ngay sau lũ trên các ruộng nương, đồng bãi đã lại bắt đầu.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước