Hà Tĩnh khởi tố cán bộ ăn chặn tiền đền bù của dân

Anh Đức-Chủ nhật, ngày 21/09/2014 11:09 GMT+7

Công an huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh đã ra quyết định khởi tố và bắt tạm giam đối với Lê Quốc Khánh, cán bộ cơ quan UBND huyện Nghi Xuân về tội danh “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo kết quả điều tra, trong thời gian làm thành viên hội đồng bồi thường giải phóng mặt bằng dự án sân golf Xuân Thành, Lê Quốc Khánh được giao nhiệm vụ lập hồ sơ tính toán việc hỗ trợ tiền chênh lệch giữa Quyết định 33 của UBND tỉnh ngày 18/7/2006 và Quyết định 07 của UBND ngày 16/3/2010 cho các hộ dân của xã Cổ Đạm.

Thế nhưng, Lê Quốc Khánh đã không thông báo chủ trương chính sách trên cho chính quyền địa phương và các hộ dân mà trực tiếp nói với các hộ dân là sẽ lo để có tiền đền bù đợt 2. Do các hộ dân ở xã Cổ Đạm không biết được các chủ trương chính sách của Nhà nước về hỗ trợ đền bù nên tin vào lời hứa của Khánh và đưa cho Khánh tổng số tiền là 630 triệu đồng.

Căn cứ Điều 34, Điều 126 của Bộ luật tố tụng hình sự nước CHXHCN Việt Nam, cơ quan công an huyện Nghi Xuân đã ra Quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Lê Quốc Khánh. Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước