Hà Tĩnh tập trung dọn dẹp trường học sau lũ

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 06/09/2019 19:30 GMT+7

VTV.vn - Lực lượng công an huyện Hương Khê đã phải mất hơn 1 buổi nhưng vẫn chưa thể dọn sạch sân trường. Phải mất gần 1 tuần nữa các em học sinh mới có thể quay trở lại lớp học.

Sau khoảng 4 ngày bị nước lũ nhấn chìm, sáng hôm nay (6/9) một số điểm trường trên địa bàn huyện miền núi Hương Khê, Hà Tĩnh nước đã rút. Các lực lượng công an, quân đội, biên phòng đã có mặt tại các trường học để giúp các thầy cô giáo dọn dẹp vệ sinh trường lớp. Do lượng bùn quá dày khiến cho công tác khắc phục còn gặp nhiều khó khăn.

Tại trường tiểu học Gia Phố, huyện Hương Khê, do nước lũ dâng cao đã khiến toàn bộ bàn ghế, đồ dùng học tập của nhà trường bị hư hỏng. Sau khi nước rút, toàn thể thầy cô giáo đã cùng các lượng chức năng tiến hành dọn dẹp trường lớp, lao dọn bàn ghế để sớm ổn định lớp học.

Còn tại trường tiểu học Hương Đô, lũ rút đã để lại một lớp bùn khá dày. Lực lượng công an huyện Hương Khê đã phải mất hơn 1 buổi nhưng vẫn chưa thể dọn sạch sân trường. Phải mất gần 1 tuần nữa các em học sinh mới có thể quay trở lại lớp học.

Trên địa bàn huyện Hương Khê hiện vẫn còn một số điểm trường đang bị cô lập chia cắt do nước lũ chưa rút, tập trung ở các xã Phương Mỹ, Phương Điền. Hơn 300 trường học không thể tổ chức lễ khai giảng, hàng nghìn em học sinh buộc phải nghỉ do mưa lũ chia cắt.

Khoảng 1 - 2 ngày nữa nước lũ mới rút xuống hoàn toàn, khi đó các lực lượng chức năng mới có thể tiếp cận các điểm trường bị ngập. Sách vở, áo quần của các em học sinh vùng trũng cũng đã bị nước lũ cuốn trôi. Cả thầy và trò trên địa bàn Hà Tĩnh đang đối mặt với nhiều khó khăn trước thềm năm học mới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước