Hai Bộ trưởng trực tiếp chỉ đạo vụ sập hầm thủy điện

Thu Giang (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ tư, ngày 17/12/2014 17:26 GMT+7

Chiều 17/12, Bộ trưởng Bộ Công thương Vũ Huy Hoàng, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng cùng các đơn vụ chức năng đã đến hiện trường kiểm tra chỉ đạo công tác cứu hộ cứu nạn.

Sau gần 2 ngày xảy ra vụ sập hầm tại đường hầm chính thủy điện Đạ Dâng - Đa Chomo, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng, chiều nay, Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng cùng các đơn vụ chức năng đã đến hiện trường kiểm tra chỉ đạo công tác cứu hộ cứu nạn. 

Ngay khi có mặt tại hiện trường, Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng đã kiểm tra hiện trường và nắm bắt tình hình triển khai các phương án cứu hộ cứu nạn được các lực lượng chức năng địa phương và khu vực tiến hành trong suốt từ sáng qua đến nay. Tính đến chiều nay, lực lượng cứu hộ đã thực hiện gia cố mái hầm, bắt đầu đưa đất đá sạt lở ra ngoài. Tuy nhiên, nền do địa chất phức tạp nên việc tiếp cận người bị nạn gặp nhiều khó khăn.

Vấn đề lo ngại nhất của các Bộ ngành hiện nay là mực nước ở khu vực hầm có người mắc kẹt đã dâng lên trên 1m. Tính mạng của những người bị nạn đang gặp nguy hiểm. Do đó, Bộ Công Thương và Bộ Xây dựng chỉ đạo phải huy động nhiều lực lượng, phương tiện để tháo nước ra ngoài. Bên cạnh đó, triển khai các phương án nhanh nhất để đưa người bị nạn ra ngoài.

Sập hầm thủy điện: Công binh cứu hộ với thiết bị chuyên dụng Sập hầm thủy điện: Công binh cứu hộ với thiết bị chuyên dụng

7h ngày 17/12, lực lượng công binh của Quân khu 7 cũng đã có mặt để tham gia công tác cứu hộ với các xe và thiết bị chuyên dụng để đào, khoan, thông hầm.

Sập hầm thủy điện: Có thể 2 ngày nữa mới đưa được nạn nhân ra ngoài Sập hầm thủy điện: Có thể 2 ngày nữa mới đưa được nạn nhân ra ngoài

Với tốc độ làm việc không ngừng nghỉ phải mất khoảng 2 ngày lực lượng cứu hộ mới có thể cứu được các nạn nhân ra ngoài.

Trắng đêm cứu hộ vụ sập hầm thủy điện ở Lâm Đồng Trắng đêm cứu hộ vụ sập hầm thủy điện ở Lâm Đồng

Hàng trăm cán bộ, chiến sĩ, công nhân của nhiều lực lượng đóng trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng đã thức trắng đêm qua (16/12) nỗ lực đào hầm cứu những người mắc kẹt.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước