Sập hầm thủy điện: Công binh cứu hộ với thiết bị chuyên dụng

Thời sự VTV-Thứ tư, ngày 17/12/2014 14:17 GMT+7

7h ngày 17/12, lực lượng công binh của Quân khu 7 cũng đã có mặt để tham gia công tác cứu hộ với các xe và thiết bị chuyên dụng để đào, khoan, thông hầm.

Liên quan tới vụ sập hầm tại Lâm Đồng, suốt đêm 16/12, sau khi khoan thông qua đoạn hầm bị sập để đưa ống dẫn vào, lực lượng cứu hộ đã liên lạc được với 12 công nhân bị mắc kẹt.

Lực lượng cứu hộ cũng đã cho bơm ôxy cung cấp dưỡng khí, truyền nước uống, nước gừng, sữa, cháo, xúc xích... vào trong cho các công nhân. Hiện sức khỏe nhóm công nhân bị mắc kẹt vẫn ổn định, tỉnh táo.

Ngoài lực lượng cứu hộ với hơn 100 người của tỉnh Lâm Đồng, 7h ngày 17/12, lực lượng công binh của Quân khu 7 cũng đã có mặt để tham gia công tác cứu hộ với các xe và thiết bị chuyên dụng để đào, khoan, thông hầm.

Trước mắt, công tác cứu hộ sẽ được triển khai theo hướng gia cố hầm, tránh để bị sập thêm bằng cách đưa gỗ xẻ vào kè đất đá hình chữ A để moi đất từ phía trong ra. Hiện lực lượng cứu hộ đã kè được 1m.

Ngoài ra, lực lượng cứu hộ cũng sẽ khoan thêm một lỗ mới vào bên trong hầm nhằm tạo đối lưu không khí, sau đó sẽ tiếp tục mở rộng lỗ thông xuyên qua đống đất đá bị sụp đổ để đưa đường ống sắt lớn có đường kính trên 70cm vào làm lối thoát ra ngoài cho các công nhân bị mắc kẹt ở đoạn hầm phía trong.

Theo lực lượng cứu hộ, khó khăn hiện nay là nước trên hầm vẫn rỉ ra và đang dâng lên, vì vậy cần phải khoan tiếp 1 đường để hút nước ra.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước