Hai cá thể hổ quý hiếm được bàn giao tại Nghệ An

VTV24 (chuyendong24@vtv.vn)-Chủ nhật, ngày 07/12/2014 14:58 GMT+7

Sáng nay (07/12), tại Vườn quốc gia Pù Mát, tỉnh Nghệ An đã diễn ra lễ bàn giao 2 cá thể hổ Đông Dương cho Trung tâm cứu hộ động vật hoang dã Hà Nội.

Sau gần 6 tháng tiếp nhận và chăm sóc hai cá thể hổ từ cơ quan chức năng - sau khi thu giữ từ một vụ mua bán trái phép, sáng nay (07/12), Trung tâm bảo tồn và chăm sóc động vật hoang dã Vườn quốc gia Pù Mát đã bàn giao lại cho Trung tâm cứu hộ động vật hoang dã Hà Nội để tiếp tục chăm sóc.

Theo ông Trần Xuân Cường - Phó giám đốc Vườn quốc gia Pù Mát đây là 2 cá thể hổ Đông Dương, thuộc nhóm động vật 1B quý hiếm. So với thời điểm mới tiếp nhận, hiện hai cá thể hổ này đã khoẻ lại, béo tốt.

Trước đó, tối ngày 13/6/2014, trong lúc làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát tại QL1A, lực lượng liên ngành huyện Quỳnh Lưu phát hiện một chiếc xe tải không mang biển số có nhiều biểu hiện nghi vấn nên đã ra tín hiệu dừng xe để kiểm tra. Tuy nhiên, tài xế đã không chấp hành hiệu lệnh mà nhấn ga bỏ chạy, sau đó các đối tượng biết không thể trốn thoát nên đã vứt 2 cá thể hổ bị tiêm thuốc gây mê xuống đường.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước