Hải Dương: Bắt đoàn xe quá tải cố tình né trạm cân

Cẩm Nhung (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ hai, ngày 08/12/2014 14:25 GMT+7

Lực lượng chức năng đưa đoàn xe vào kiểm tra trọng tải tại trạm lưu động tỉnh Hải Dương (Ảnh: VnExpress)

Cơ quan chức năng tỉnh Hải Dương vừa chặn bắt đoàn xe chở hàng vượt quá trọng tải, sử dụng “cò” dắt xe đi đường vòng để né 2 trạm cân trên Quốc lộ 5.

Ông Vũ Đức Hạnh - Trạm trưởng Trạm kiểm tra tải trọng Ba Hàng (Hải Dương) cho biết, sáng sớm 7/12, Trạm kiểm tra tải trọng xe lưu động tỉnh Hải Dương phát hiện đoàn xe 10 chiếc của Công ty CP Thương mại Thái Hưng (Thái Nguyên) chở thép quá tải, trốn trạm cân. Xe quá tải ít nhất 71% và cao nhất 116%.

Đoàn xe này chở thép từ cảng Nam Hải (Hải Phòng) đến Khu công nghiệp Thái Nguyên. Lộ trình đoàn xe xuất phát từ Hải Phòng đi Quốc lộ 10 rẽ theo tỉnh lộ 391 (huyện Tứ Kỳ) rồi qua TP Hải Dương ra Quốc lộ 5, để trốn 2 trạm cân An Hưng (Hải Phòng) và Ba Hàng (Hải Dương) trên Quốc lộ 5.

Trong quá trình di chuyển, phía trước đoàn xe luôn có một số đối tượng đi trước dẫn đường và thông tin khi phát hiện thấy lực lượng chức năng. Khi đến xã Tái Sơn (huyện Tứ Kỳ), các đối tượng phát hiện xe của các lực lượng chức năng đã thông tin cho các lái xe. Lập tức các lái xe không di chuyển, mà nấp vào khu vực đang thi công cầu vượt của đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, sau đó đóng cửa, tắt đèn.

Lực lượng chức năng đã phạt lái xe và chủ xe tổng cộng là 120 triệu đồng và buộc các phương tiện hạ phần hàng chở quá tải theo quy định; đồng thời tước giấy phép của 10 lái xe trên 2 tháng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước