Hải Dương hướng tới đô thị đáng sống

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 24/10/2019 21:38 GMT+7

VTV.vn - Mục tiêu cao nhất của chính quyền TP Hải Dương là đưa thành phố trở thành đô thị đáng sống không chỉ ở tỉnh Hải Dương mà còn của vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ.

Thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương vừa được Thủ tướng Chính phủ công nhận là đô thị loại I. Đây là niềm tự hào của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố bởi thành quả này đạt được trong 22 năm nỗ lực phấn đấu. Sức mạnh đó bắt nguồn từ việc đồng tâm nhất ý, phát huy nguồn lực sẵn có, tận dụng cơ hội để xây dựng và phát triển thành phố Hải Dương. Đó là nền móng vững chắc, tạo đà cho thành phố Hải Dương hướng tới xây dựng một đô thị đáng sống của vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ trong tương lai gần.

Đến thành phố Hải Dương hôm nay, bất cứ ai cũng ấn tượng bởi không gian xanh mát và không khí trong lành… Dù là đô thị trẻ đang có tốc độ đô thị hóa nhanh nhưng thành phố luôn dành một diện tích cho cây xanh và hệ thống sông hồ tự nhiên. Điều đó cho thấy sự lựa chọn mang tính bền vững của chính quyền thành phố.

Trong giai đoạn tới, thành phố Hải Dương sẽ hướng tới một đô thị thân thiện, sáng xanh, sạch đẹp. Mục tiêu cao nhất sẽ đưa thành phố trở thành đô thị đáng sống không chỉ ở tỉnh Hải Dương mà còn của vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ.

Đó là kỳ vọng cũng như nhiệm vụ đặt ra của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc khi về thăm và làm việc tại tỉnh Hải Dương vào năm 2018. Với tầm nhìn đó, chính quyền và người dân Hải Dương đang tự tin và quyết tâm biến kỳ vọng đó sẽ sớm trở thành hiện thực.

Lễ công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận thành phố Hải Dương đạt tiêu chí loại I và Lễ hội đường phố sẽ được tường thuật trực tiếp trên kênh VTV1 vào 20h10 ngày 26/10.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước