Hải Phòng hưởng ứng chiến dịch "Làm cho thế giới sạch hơn"

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 12/09/2019 15:51 GMT+7

VTV.vn - Sáng nay (12/9), tại Đồ Sơn, Hải Phòng đã diễn ra lễ phát động quốc gia hưởng ứng chiến dịch "Làm cho thế giới sạch hơn" năm 2019.

Với chủ đề "Hành động địa phương, tác động toàn cầu", chiến dịch năm nay tập trung chính vào vấn đề giảm thiểu, chống ô nhiễm rác thải nhựa. 

Thống kê mới đây cho thấy, nước ta đứng thứ 17 trong 109 quốc gia có mức độ ô nhiễm rác thải nhựa lớn nhất thế giới. Việc lạm dụng sử dụng túi nilon khó phân hủy và các sản phẩm nhựa, đặc biệt là đồ nhựa dùng một lần, đã và đang để lại những hậu quả khôn lường với môi trường.

Chính vì những lý do đó, chiến dịch "Làm cho thế giới sạch hơn" năm 2019 vẫn được Liên Hợp Quốc chú trọng, tập trung vào vấn đề ô nhiễm rác thải nhựa, theo đó khuyến khích tất cả các quốc gia và địa phương cùng nhau hành động để chống lại ô nhiễm rác thải nhựa.

Đây cũng là nội dung thiết thực, cấp bách mà Việt Nam đang triển khai để loại bỏ ô nhiễm do rác thải nhựa, phấn đấu đến năm 2021, các cửa hàng, chợ, siêu thị ở đô thị không sử dụng đồ nhựa dùng một lần.

Tại lễ phát động sáng nay (12/9), Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã trao giải thưởng cho cuộc thi vẽ tranh "Tương lai không rác thải nhựa". Ngay sau lễ phát động, các đại biểu tham dự, cộng đồng và người dân địa phương cùng thu gom, dọn sạch rác tại bờ biển Đồ Sơn, Thành phố Hải Phòng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước