Hải Phòng phải tạo sức sống mới trong đầu tư kinh doanh

Trung Kiên (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 19/09/2016 22:35 GMT+7

VTV.vn - Sáng 19/9, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt của thành phố Hải Phòng.

Sáng 19/9, trong buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt của thành phố, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu lãnh đạo thành phố Hải Phòng cần tạo ra sức sống mới trong đầu tư và sản xuất kinh doanh để Hải Phòng có thể đóng góp nhiều hơn nữa cho ngân sách Trung ương.

Hải Phòng phải tạo sức sống mới trong đầu tư kinh doanh - Ảnh 1.

Ảnh: VGP/Quang Hiếu

 

 Theo Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, hiện đang là thời điểm tăng tốc của Hải Phòng, vì không gian phát triển của thành phố hiện đã khác xa so với trước đây, do cơ sở hạ tầng tương đối hoàn chỉnh cùng với điều kiện tự nhiên không đâu thuận lợi như Hải Phòng. Chính vì vậy, thành phố phải trở thành cực tăng trưởng mạnh không những của miền Bắc mà phải cho cả nước. Trên tinh thần đó, Thủ tướng đề nghị lãnh đạo thành phố Hải Phòng phải có khát vọng để biến tiềm năng lợi thế thành cơ hội phát triển để đưa Hải Phòng thành thành phố xanh, thành phố biển thông minh có tính cạnh tranh cao.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng như lãnh đạo một số Bộ đã đề nghị Hải Phòng cần đẩy mạnh xây dựng nông thôn mới để đưa các huyện trở thành các đô thị vệ tinh của khu vực trung tâm thành phố. Thủ tướng giao Bộ trưởng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn sớm làm việc với thành phố để phát triển nông nghiệp công nghệ cao, đi cùng với giảm diện tích trồng lúa để chuyển sang trồng các loại cây có giá trị cao hơn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước