Hải Phòng xúc tiến mở thêm các tuyến hàng không mới

Kiều Trinh - Việt Cường - Thanh Long (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 21/04/2016 21:36 GMT+7

Quang cảnh Hội nghị xúc tiến mở các tuyến hàng không đến Hải Phòng

VTV.vn - Sáng 21/4, TP Hải phòng đã phối hợp với Cục Hàng không Việt Nam tổ chức Hội nghị xúc tiến mở các tuyến hàng không đến Hải Phòng.

Hội nghị được tổ chức nhằm quảng bá, giới thiệu và khai thác hiệu quả công suất của Cảng Hàng không Quốc tế Cát Bi, tăng cường kết nối dịch vụ du lịch, giao thương hàng hóa giữa Hải Phòng, các tỉnh vùng Duyên hải Bắc Bộ với trong nước và quốc tế. Đây cũng là cơ hội để Hải Phòng đẩy mạnh thu hút các nhà đầu tư. Hiện mới chỉ có chuyến bay từ Hải Phòng tới TP.HCM, Đà Nẵng, Nha Trang, Pleiku, Buôn Mê Thuột và Trung Quốc.

Tại Hội nghị, lãnh đạo Hải Phòng cam kết sẽ dành nhiều ưu đãi cho các hãng hàng không. Trước mắt, thành phố sẽ hỗ trợ mỗi đường bay nội địa mới 5 tỷ đồng/năm, còn đường bay quốc tế là 8 tỷ đồng. Cũng tại Hội nghị, một biên bản phối hợp, hỗ trợ mở đường bay mới đến Cát Bi đã được ký kết giữa các đơn vị liên quan.

Trong lễ khánh thành Cảng Hàng không Quốc tế Cát Bi vào ngày 12/5 tới đây, tuyến bay mới Hải Phòng - Phú Quốc sẽ được đưa vào khai thác. Trong thời gian tới, Hải Phòng đặt mục tiêu mở thêm các tuyến bay đến Đà Lạt, Cần Thơ, Vinh và một số quốc gia như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Singapore.

Dự kiến, đến năm 2020, sản lượng thông qua Cảng Hàng không Quốc tế Cát Bi sẽ đạt 2,3 triệu khách và 11.000 tấn hàng hóa.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước