Hạn chế dùng Wifi công cộng để giao dịch ngân hàng online

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 08/11/2019 16:15 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Đây là cảnh báo từ Công an TP.HCM trước thủ đoạn của nhiều tội phạm sử dụng công nghệ cao lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Người dùng giao dịch online phải luôn tải và cập nhật các phần mềm bảo mật, diệt virus, tường lửa cũng như phiên bản mới nhất của các ứng dụng cung cấp bởi ngân hàng. Ngay sau khi hoàn thành giao dịch, người dùng phải thoát khỏi các ứng dụng của ngân hàng liên kết với dịch vụ điện tử và các website thương mại điện tử.

Đặc biệt, người dân cần cảnh giác với các cuộc gọi tự xưng là công an, nhân viên ngân hàng khi nhận được thông báo giám định, trúng thưởng, xác minh và đe dọa, yêu cầu chuyển tiền vào tài khoản chỉ định.

Số điện thoại lừa đảo sẽ xuất hiện thêm các đầu số: 1080, +084028 hoặc +028…

Nhân viên ngân hàng Vĩnh Long lừa đảo trên 35 tỷ đồng Nhân viên ngân hàng Vĩnh Long lừa đảo trên 35 tỷ đồng Hà Nội: Triệt phá nhóm đối tượng lừa đảo, chiếm đoạt tài sản bằng công nghệ cao Hà Nội: Triệt phá nhóm đối tượng lừa đảo, chiếm đoạt tài sản bằng công nghệ cao Cảnh giác tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng xã hội Cảnh giác tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng xã hội

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước