Hàn Quốc dự kiến tuyển 1.300 lao động ngư nghiệp Việt Nam

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 12/09/2016 08:57 GMT+7

Lao động Việt Nam chờ xuất cảnh sang làm việc tại Hàn Quốc. (Ảnh: dantri.com.vn)

VTV.vn - Hàn Quốc sẽ tuyển 1.300 lao động Việ Nam trong lĩnh vực ngư nghiệp với phương thức tuyển là thi tiếng Hàn và kiểm tra tay nghề, đánh giá năng lực.

Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội cho biết, kỳ thi cho người lao động muốn đi làm việc tại Hàn Quốc trong ngành ngư nghiệp năm 2016 sẽ được tổ chức trong tháng 11 tới.

Dự kiến, có 1.300 người được tuyển chọn trong lĩnh vực này với phương thức tuyển là thi tiếng Hàn và kiểm tra tay nghề, đánh giá năng lực. Đối tượng dự thi gồm: Lao động đang cư trú tại các huyện ven biển và các huyện đảo thuộc các tỉnh/thành phố trong cả nước, trừ các huyện tạm dừng tuyển chọn năm 2016; Lao động ngư nghiệp từng làm việc tại Hàn Quốc về nước đúng thời hạn hợp đồng; Lao động ngư nghiệp cư trú bất hợp pháp nhưng tự nguyện về nước ngày 01/04/2016 đến hết ngày 30/9/2016.

Trung tâm Lao động ngoài nước sẽ thông báo tới Sở Lao động - Thương binh và Xã hội danh sách thí sinh, số báo danh và thời gian thi để Sở thông báo và hướng dẫn cho người lao động đã đăng ký đến dự thi tiếng Hàn (thông báo trước ngày 11/11/2016) và thi tay nghề và đánh giá năng lực (thông báo trước ngày 15/12/2016).

Kết quả thi được công bố trên trang thông tin điện tử của Trung tâm Lao động ngoài nước ( www.colab.gov.vn ) và các trang: http://www.eps.go.kr, http://eps.hrdkorea.or.kr/epstopik vào ngày 29/11/2016 (sau khi có kết quả thi tiếng Hàn) và ngày 09/01/2017 (sau khi có kết quả thi tay nghề và đánh giá năng lực).

Trung tâm Lao động ngoài nước sẽ thông báo bằng văn bản cho Sở Lao động - Thương binh và Xã hội kế hoạch kiểm tra tay nghề, đánh giá năng lực đối với những người lao động đạt kết quả thi tiếng Hàn để người lao động đăng ký kiểm tra tay nghề và đánh giá năng lực. Những người lao động đạt yêu cầu trong kỳ kiểm tra tay nghề và đánh giá năng lực sẽ được hướng dẫn làm hồ sơ đăng ký dự tuyển đi làm việc tại Hàn Quốc.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước