Hàng loạt người kêu cứu vì “dính bẫy” các công ty đa cấp

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 03/04/2016 16:56 GMT+7

VTV.vn - Khi Bộ Công Thương công bố danh sách 7 công ty bán hàng đa cấp sẽ bị kiểm tra, mỗi ngày PV VTV tiếp nhận hàng trăm cuộc gọi phản ánh bức xúc của người dân.

Mới đây, Bộ Công Thương đã ra quyết định thành lập đoàn kiểm tra hoạt động liên quan đến việc chấp hành pháp luật về bán hàng đa cấp tại 7 doanh nghiệp, bao gồm: Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy, Công ty TNHH Unicity Makerting Việt Nam, Công ty TNHH Amway Việt Nam, Công ty cổ phần Tập đoàn Liên kết Việt Nam, Công ty cổ phần Liên kết Tri thức, Công ty cổ phần Liên Minh tiêu dùng Việt Nam và Công ty TNHH Nhượng quyền Thăng Long. Khi danh sách 7 công ty này được công bố, mỗi ngày phóng viên VTV tiếp nhận hàng trăm cuộc gọi phản ánh bức xúc của người dân. Hiện mọi người đang rất trông đợi vào kết quả của lần thanh tra này.

Liên quan tới Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy, liên tiếp trong tháng 10 và 11/2015, Bản tin Chào buổi sáng của Đài THVN đã có những tin bài đề cập đến người dân tại các vùng nông thôn như Lạng Sơn, Đăk Lăk bị mất trắng tiền do tham gia vào hệ thống bán hàng đa cấp.

Còn tại Đăk Lăk, lợi dụng những người dân tộc thiểu số thiếu hiểu biết, nhẹ dạ cả tin, cở sở bán hàng đa cấp Thiên Ngọc VIII thuộc Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy đã dụ dỗ nhiều người dân của huyện Đăk Hà đóng góp hơn 600 triệu đồng để tham gia, với hứa hẹn về lợi nhuận cao gấp 3, 4 lần. Sau hơn nửa năm tham gia, người dân nơi đây mới phát hiện mình bị lừa và nhờ chính quyền can thiệp.

Liên quan tới Công ty Liên minh tiêu dùng Việt Nam, cũng đã có các em sinh viên tìm đến với phóng viên của Bản tin Chào buổi sáng để phản ánh về việc bị dụ dỗ mua hàng. Không những thế, các sinh viên này còn bị nhóm nhân viên tại Liên minh tiêu dùng Việt đưa đến chỗ vay nặng lãi với mức lãi suất cao hơn lãi suất vay ngân hàng gần 20 lần. Tuy nhiên, khi phát hiện mình bị lừa, tìm đến công ty Cổ phần liên minh tiêu dùng Việt Nam đòi lại tiền thì các sinh viên này đã bị một nhóm người trấn áp.

Bộ Công Thương sẽ kiểm tra 7 đại gia đa cấp tại Việt Nam Bộ Công Thương sẽ kiểm tra 7 "đại gia" đa cấp tại Việt Nam

VTV.vn - Theo quyết định vừa ban hành, Bộ Công Thương sẽ thành lập đoàn kiểm tra 7 công ty đa cấp tại Việt Nam, trong đó đáng chú ý nhất là công ty Thiên Ngọc Minh Uy.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước