Hàng loạt tai nạn thương tâm do cưa, cắt vật liệu nổ

Thu Hiền, Nam Việt, Quang Trung (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 23/03/2016 11:18 GMT+7

VTV.vn - Ở nước ta, nhiều trường hợp người dân làm nghề thu mua phế liệu đã bị tai nạn thương tâm, thậm chí thiệt mạng do cưa, cắt vật liệu nổ.

Tháng 5/2015, một người đàn ông buôn bán phế liệu tại Bến Tre đã tử vong khi cưa bom để lấy vỏ bom tái chế. 5 tháng sau, 2 người đàn ông thu mua phế liệu ở Gia Lai cũng thiệt mạng vì lý do này. Tại Hà Nội, vụ nổ ngày 19/3 tại khu đô thị Văn Phú (quận Hà Đông, Hà Nội) khiến 4 người chết, nhiều người bị thương cũng do nguyên nhân cưa cắt vật liệu nổ.

Khi được hỏi, rất nhiều người dân làm nghề thu mua phế liệu đều tự tin trả lời là có thể nhận biết được các loại vật liệu nổ, bom, mìn. Tuy nhiên, hàng loạt tai nạn thương tâm vẫn xảy ra từ chính những vựa phế liệu này bởi trên thực tế, việc nhận biết được các loại vật nổ là không hề đơn giản.

Theo cảnh báo của Trung tâm Công nghệ xử lý bom mìn, người dân không nên chạm vào bất cứ một vật nào nghi là vật liệu nổ, bom, mìn mà cần báo cho ngay đơn vị công binh để có phương pháp xử lý. Tuy nhiên, vì lợi nhuận, nhiều người vẫn cưa, đục các vật nổ này, đặc biệt là các vật nổ có kích thước, khối lượng lớn để bán phế liệu.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước