Hàng ngàn cộng tác viên dân số gần 6 tháng không có phụ cấp

Hoàng Thư (VTV8)-Thứ tư, ngày 08/06/2016 17:13 GMT+7

VTV.vn - Gần nửa năm nhưng chưa được nhận phụ cấp là thực tế đang diễn ra đối với hàng ngàn cộng tác viên dân số tỉnh Phú Yên.

Vẫn đều đặn với công việc tuyên truyền, vận động người dân thực hiện các biện pháp kế hoạch hóa gia đình, cách chăm sóc con cái... nhưng nhiều tháng nay, bà Cai Thị Năm, xã An Hiệp, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên không nhận được khoản phụ cấp dành cho cộng tác viên dân số theo quy định ngoài khoản hỗ trợ của địa phương.

Ngoài huyện Tuy An, 8 huyện thị, thành phố thuộc tỉnh Phú Yên cũng rơi vào tình trạng tương tự. Cả tỉnh Phú Yên hiện có khoảng 1.650 cộng tác viên dân số. Lâu nay, lực lượng này được hưởng 130.000 đồng/tháng. Trong đó, 100.000 đồng là phụ cấp từ chương trình mục tiêu quốc gia, số tiền còn lại trích từ ngân sách địa phương. Tuy nhiên, do thiếu kinh phí nên từ đầu năm đến nay, cộng tác viên dân số tỉnh Phú Yên chỉ nhận 30.000 đồng, phần hỗ trợ từ Trung ương phải nợ lại.

Đến thời điểm này, ở những vùng khó khăn, chính quyền địa phương đã phải sử dụng nguồn ngân sách cơ sở để ứng trước tiền cho lực lượng cộng tác viên dân số. Tuy nhiên, nếu tình trạng này kéo dài sẽ làm ảnh hưởng tiêu cực đến tiến độ cũng như chất lượng công tác dân số kế hoạch hóa gia đình ở địa phương.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước