Hàng nghìn người nô nức dự Lễ hội Tràng An

Quỳnh Anh - Chu Thái (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 25/04/2016 14:59 GMT+7

VTV.vn - Năm nay, Lễ hội Tràng An thu hút hàng nghìn người dân, du khách, phật tử tham dự.

Cứ vào ngày 18/3 âm lịch hàng năm, người dân, du khách lại nô nức về với Lễ hội truyền thống Đức thánh Quý Minh Đại Vương mà nay mang tên Lễ hội Tràng An, được tổ chức tại đền Suối Tiên trong vùng lõi của Quần thể Danh thắng Tràng An, Ninh Bình. Đây là một trong những lễ hội truyền thống đặc trưng của mảnh đất Cố đô.

Lễ rước nước, rước kiệu, nhất là màn múa rồng là những nghi thức không thể thiếu và là đặc điểm nhận diện của lễ hội này. Tất cả mang đậm bản sắc văn hóa tín ngưỡng dân gian Việt Nam. Tham gia lễ hội, người dân ai cũng tự hào khi được là một phần trong đó.

Lễ hội Tràng An được tổ chức vào ngày 18/3 âm lịch hàng năm để tưởng nhớ Thánh Quý Minh Đại Vương - một vị tướng trấn ải Sơn Nam, thời vua Hùng Vương thứ 18. Ông là người đã có công trong sự nghiệp gìn giữ và bảo vệ dân tộc và là vị tướng được phong thánh trong dân gian giúp phù trợ người dân có mưa thuận, gió hòa, cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Lễ hội Tràng An chỉ kéo dài 2 ngày nhưng bao gồm khá nhiều hoạt động như các lễ rước và dân ca dân vũ trên sông nước, đặc biệt nhất vẫn là nghi lễ tế Thánh với các đội tế đại diện cho nhân dân các khu vực lân cận đã diễn ra suốt khoảng thời gian lễ hội được tổ chức. Đây cũng chính là cách người dân cố đô gìn giữ giá trị truyền thống và giáo dục thế hệ sau tiếp nối.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước