Hàng nghìn sinh viên bị cảnh báo buộc thôi học ở TP.HCM

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 09/11/2017 08:29 GMT+7

Ảnh minh họa. (Ảnh: Dân trí)

VTV.vn - Nhiều trường đại học TP.HCM tại có hàng trăm, thậm chí gần cả nghìn sinh viên bị cảnh báo học vụ và buộc thôi học sau khi kết thúc năm học 2016 - 2017.

Đây là thông tin từ một số trường đại học ở TP.HCM đang thu hút nhiều sự quan tâm của dư luận.

Năm học vừa qua, trường Đại học Sư phạm TP.HCM có tới gần 1.000 sinh viên bị cảnh báo học vụ, trong đó có hơn 140 sinh viên bị buộc thôi học. Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật TP.HCM có 600 sinh viên bị cảnh báo học vụ và buộc thôi học. Trường Đại học Luật TP.HCM con số này cũng lên tới 230 sinh viên. Trường Đại học Văn hóa TP.HCM cũng vừa xóa tên 260 sinh viên.

Nguyên nhân được xác định là do phần lớn các sinh viên này bỏ học trong thời gian dài dẫn đến điểm trung bình bằng 0. Hoặc nhiều trường hợp điểm trung bình học kỳ quá kém trong nhiều học kỳ.

Theo tìm hiểu, trong số các trường hợp bị buộc thôi học, có nhiều sinh viên ôn thi vào trường khác, hoặc gia cảnh khó khăn mải đi làm thêm. Bên cạnh đó, chiếm tỷ lệ không nhỏ còn là các sinh viên lười học, ham chơi, có không ít sinh viên còn tham gia bán hàng đa cấp.

Đằng sau việc buộc hàng trăm sinh viên thôi học vì điểm kém Đằng sau việc buộc hàng trăm sinh viên thôi học vì điểm kém

VTV.vn - Trường ĐH Luật TP.HCM vừa công bố danh sách hơn 200 sinh viên bị xem xét buộc thôi học. Ý kiến sinh viên và các trường xung quanh vấn đề này như thế nào?.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước