Hàng trăm công nhân TP.HCM nhận lương trong nước mắt

Hải Nguyễn - Gia Long (VTV24)-Thứ ba, ngày 21/10/2014 22:49 GMT+7

Nhận được thông báo đến nhận lương tại Công ty nhựa Trường Thịnh, Củ Chi, TP.HCM. Thế nhưng, những đồng lương nhận được khiến họ hoàn toàn thất vọng.

Từ đầu năm đến nay, hàng trăm công nhân của công ty nhựa Trường Thịnh ở Củ Chi, TP.HCM bị nợ lương hàng tỷ đồng. Ngày 21/10, họ nhận được thông báo đến nhận lương. Thế nhưng, những đồng lương này hoàn toàn không đem lại cho họ niềm vui, mà chỉ có những giọt nước mắt.

Tại công ty nhựa Trường Thịnh, hàng trăm công nhân không thể vào bên trong, lý do là công ty này đã nợ hơn 2 tỷ đồng tiền thuê nhà xưởng nên chủ đã lấy lại mặt bằng. Thế nên, những công nhân phải nhận lương qua ô cửa. Dù bị nợ lương suốt từ Tết đến nay, với số tiền bình quân gần 10 triệu đồng một người, nhưng hôm nay người nhận được nhiều nhất cũng chưa đến một tháng lương.

Chị Trần Ngọc Dung - Công nhân Công ty nhựa Trường Thịnh bức xúc: "Nghe tin công ty trả lương, tôi xin nghỉ việc để đến nhận. Giờ lại nghe được trả... 20.000 đồng".

Lãnh đạo công ty và những người có trách nhiệm không ai có mặt, công nhân thì không biết gặp ai để hỏi khi nào họ mới được thanh toán nốt số lương còn lại. Việc họ có thể làm là cắt cử người gác trước công ty đề phòng việc máy móc bị tẩu tán.

Anh Phan Trịnh Giang - Công nhân Công ty nhựa Trường Thịnh cho biết: “Công nhân chúng tôi phải góp mỗi người 30.000 đồng để cử người canh chừng xưởng, bởi vì không biết họ dời máy đi lúc nào. Nếu như giờ công ty dời máy ra khỏi đây thì công nhân chúng tôi coi như mất trắng”.

Chẳng có ai để bấu víu, những công nhân này đành tiếp tục căng bạt trước cửa công ty, cả ngày lẫn đêm. Và họ cũng không biết sẽ phải tiếp tục chờ đợi đến bao giờ.

 

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước