Thêm một DN nợ lương tiền tỷ của người lao động

Hải Nguyễn - Gia Long (VTV24)-Thứ sáu, ngày 03/10/2014 22:43 GMT+7

Hàng trăm công nhân Công ty nhựa Trường Thịnh (TP.HCM) đang vô cùng bức xúc vì bị nợ lương tới gần 3 tỷ đồng.

Bốn tháng nay, hai vợ chồng chị Lê Thị Hằng - Công nhân Công ty Trường Thịnh vẫn chưa nhận được lương tại Công ty nhựa Trường Thịnh, khiến cho cuộc sống gia đình lâm vào tình trạng rất khó khăn. Chị Hằng cho biết: "Chồng tôi bị thoái hóa cột sống, không có tiền chữa bệnh, tôi phải vay anh chị em trong công ty chữa bệnh cho chồng, đến nay không ai trả tiền bảo hiểm. Con không có tiền đóng học...".

Tương tự tình cảnh của chị Hằng, hàng trăm công nhân đã làm việc tại Trường Thịnh cũng chật vật không kém.

Chị Vũ Thị Lý bức xúc: "Thậm chí cả nhẫn cưới cũng phải đi cầm để lấy tiền ăn chứ xa quê không biết phải nhờ vả vào đâu".

Anh Phạm Công Hà - Trưởng ca Công nhân Công ty Trường Thịnh cho biết: "Chúng tôi đã cầu cứu lên Quận, huyện và tất cả các cơ quan của Thành phố cũng đã về làm việc với Ban lãnh đạo công ty, họ cũng có hứa, nhưng cuối cùng không giải quyết được vấn đề".

Khoảng 3 tỉ đồng là số tiền nợ lương mà công ty chưa trả cho công nhân, Bảo hiểm xã hội huyện Củ Chi cũng 2 lần phải kiện ra Tòa, nhưng cũng chỉ đòi được một số rất ít.

Theo ông Đào Anh Kiệt - PGĐ Bảo hiểm Xã hội huyện Củ Chi: "Từ tháng 3/2011 đến nay, đơn vị đã nợ Bảo hiểm Xã hội, Bảo hiểm Y tế, Bảo hiểm Thất nghiệp hơn 6,5 tỉ đồng. Chúng tôi đã 2 lần kiện đơn vị ra Tòa án Nhân dân huyện Củ Chi. Sau nhiều lần khắc phục, đơn vị chỉ nộp được 145 triệu đồng".

Thông tin từ đại diện Công ty Trường Thịnh cho hay, hiện công ty này đang tìm hướng giải quyết nhưng chưa biết đến khi nào. Khi phóng viên đặt câu hỏi về trách nhiệm đối với Liên đoàn Lao động TP.HCM đối với vụ việc này thì câu trả lời là đơn vị sẽ phải tự chịu trách nhiệm.

Bà Nguyễn Trần Phượng Trân - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP.HCM nói: "Trường hợp như Trường Thịnh thì ở đó phải có thống kê. Còn hiện nay đang trong quá trình giải quyết, chưa có gì cụ thể. Và đặc biệt là doanh nghiệp Trường Thịnh vẫn còn ở đó, về mặt quản lý nhà nước họ vẫn phải chịu trách nhiệm".

Được biết, lãnh đạo TP.HCM đã có văn bản chính thức yêu cầu công ty Trường Thịnh giải quyết lương và các chế độ khác cho công nhân, nhưng đến nay mọi việc vẫn đang dậm chân tại chỗ.

Mời quý vị khán giả xem video chi tiết:

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước