Hành khách mua vé tàu tại Ga Sài Gòn chưa hiểu quy trình

Đức Hạnh (Trung tâm THVN tại TP.HCM)-Chủ nhật, ngày 07/12/2014 12:01 GMT+7

Ảnh minh họa

Theo ghi nhận của phóng viên, hôm nay (7/12), tại Ga Sài Gòn, lượng khách đến mua vé tàu Tết trực tiếp đã thưa hẳn, không còn tình trạng người dân phải chờ đợi, xếp hàng dài.

So với ngày đầu tiên mở bán vé Tàu tết, thì trong ngày hôm nay (7/12), tại Ga Sài Gòn, lượng khách đến mua vé tàu tết trực tiếp đã thưa hẳn, hông còn tình trạng người dân phải chờ đợi, xếp hàng dài

Lí do xảy ra tình trạng quá tải ngay trong ngày đầu tiên Ga Sài Gòn mở bán vé tàu tết trực tiếp là do người dân chưa nắm rõ thông tin về việc nhắn tin đến tổng đài lấy số thứ tự để thực hiện giao dịch, dẫn đến tình trạng người dân đổ dồn về ga, gây ra tình trạng quá tải.

Bên cạnh đó, do tâm lí chắc ăn, phải cầm tận tay tấm vé tàu, nên nhiều người dù đã đặt vé thành công qua mạng vẫn đến ga Sài Gòn để thực hiện giao dịch. Đến thời điểm này, ga Sài Gòn đã cấp số thứ tự để hành khách thực hiện giao dịch đã đến ngày 12/12/2014.

Hành khách muốn thực hiện giao dịch, căn cứ vào ngày thực hiện mà tổng đài thông báo. Riêng trong ngày 6/12, Ga Sài Gòn đã bán hơn 2000 vé tàu trực tiếp. Để tránh tình trạng quá tải, ngay trong sáng ngày 7./12, ban quản lí ga Sài Gòn đã treo băng-rôn, bảng thông báo tại khu vực cửa ra vào, thông báo cho người dân về quy trình mua vé tàu tết, số vé còn lại để người dân sắp xếp lịch trình.  Hiện Ga Sài Gòn còn hơn 27 ngàn vé tàu tết, tập trung vào các ngày 16,17,18 âm lịch.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước