Hạnh phúc của người đàn ông sau 18 năm chữa vô sinh

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 31/08/2016 10:50 GMT+7

VTV.vn - Được chẩn đoán vô sinh bẩm sinh và suy tim nặng, anh Dương Văn Chiên ở Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội đã vỡ òa hạnh phúc khi có con sau 18 năm kiên trì chạy chữa.

Khi nói đến vô sinh, hiếm muộn, người ta thường nghĩ ngay đến người phụ nữ. Tuy nhiên, trên thực tế tỷ lệ vô sinh do đàn ông cũng chiếm 50%. Điều trị vô sinh cho nữ đã khó thì với nam giới là cả một hành trình dài và đòi hỏi sự kiên trì. Bằng sự tiến bộ của y học và sự hỗ trợ của khoa học kỹ thuật, nhưng trên hết là tay nghề, trình độ của các giáo sư, bác sĩ đã giúp cho nhiều gia đình có được niềm vui làm cha, làm mẹ.

Câu chuyện của anh Dương Văn Chiên ở Hà Đông, Hà Nội sau đây cho thấy hành trình này tuy vất vả khó khăn nhưng không phải là tuyệt vọng bởi sự phát triển của y tế Việt Nam đã có thể chữa cho những ca bệnh khó khăn nhất.

Hạnh phúc của người đàn ông sau 18 năm chữa vô sinh - Ảnh 1.

Anh Dương Văn Chiên (áo tím) và niềm hạnh phúc sau 18 năm.

Khi được chẩn đoán vô sinh bẩm sinh, anh Chiên rất suy sụp tinh thần. Sau đó, bất cứ nghe tiếng có người chữa vô sinh tốt từ các địa chỉ quanh Hà Nội, Sơn Tây, Thái Nguyên đến Tuyên Quang..., anh đều tìm đến bằng được dù nhiều lúc anh tuyệt vọng đã nghĩ tới chuyện làm liều kết thúc mạng sống của mình.

Gần 50 tuổi, anh Chiên tự nhận mình là người nghèo nhất ở Dương Nội vì bao nhiêu tài sản đã đổ vào chạy chữa vô sinh bẩm sinh, lại thêm suy tim nặng, hành trình tìm kiếm con của anh đã có lúc tưởng như vô vọng. Vậy nhưng điều kỳ diệu đã đến với vợ chồng anh sau 18 năm kiên trì và may mắn gặp được vị cứu tinh là Giáo sư, Tiến sĩ, Nhà giáo Nhân dân Trần Quán Anh - Trưởng khoa Tiết niệu, Nam học, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh. 

Hạnh phúc của người đàn ông sau 18 năm chữa vô sinh - Ảnh 2.

Đúng thầy, đúng thuốc là kinh nghiệm mà anh Chiên luôn chia sẻ khi được mọi người hỏi han. Giáo sư Trần Quán Anh - người trực tiếp chữa trị cho anh đã khẳng định, trường hợp vô sinh của anh Chiên rất khó chữa và hiếm gặp, tuy nhiên, với sự tiến bộ của y học và trình độ của các giáo sư, bác sĩ trong lĩnh vực nam học, bệnh nhân vẫn hoàn toàn có hi vọng.

Gia sản lớn nhất của anh Chiên bây giờ là hai đứa con khỏe mạnh, nhanh nhẹn không thua kém bạn bè. Chúng được sinh ra nhờ sự kỳ diệu của y học và tấm lòng của các y bác sĩ. Câu chuyện của anh Chiên cũng là động lực để các cặp vợ chồng hiếm muộn tự tin hơn trên hành trình tìm hạnh phúc của mình.

Thói quen nào gây vô sinh ở nam giới? Thói quen nào gây vô sinh ở nam giới?

VTV.vn - Một số thói quen tưởng chừng vô hại như: ngâm mình lâu trong bồn nước quá nóng, mặc quần lót chật… lại có thể là nguyên nhân gây nên vô sinh, hiếm muộn ở nam giới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước