Hành trình 11 năm đi tìm công lý của tử tù Hàn Đức Long

Phan Hằng (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 22/12/2016 18:47 GMT+7

VTV.vn - Suốt 11 năm qua, bà Mai vừa phải một mình kiếm tiền nuôi dạy 2 con vừa chạy vạy khắp nơi để minh oan cho chồng bà là ông Hàn Đức Long mang án tử hình.

Từ một người phụ nữ chưa bao giờ bước chân ra khỏi lũy tre làng, mỗi khi dành dụm vay mượn được ít tiền, bà Nguyễn Thị Mai lại lặn lội lên tận Hà Nội để nộp đơn kêu oan đi khắp nơi. Đã có những lần bà bị đối tượng xấu lợi dụng, lừa tiền nhưng bà chưa bao giờ bỏ cuộc.

Trở về sau 11 năm vướng vào vòng lao lý, giờ đây, ông Long đã có cháu bồng cháu bế và các con đều đã trưởng thành. Cả gia đình phải trải qua nhiều khó khăn và sự dị nghị, xa lánh, kì thị của những người xung quanh. Ông Long cũng không thể quên những gì mình đã từng trải qua.

Với sự giúp đỡ tận tâm của các luật sư thuộc Trung tâm tư vấn của Liên đoàn Luật sư Việt Nam, vụ án của ông Long đã được lật lại. Luật sư Lê Xuân Thảo là một trong những người theo đuổi vụ án đến cùng. Ông cho biết, sự việc đã được báo cáo tới nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu, sau đó là Chủ tịch nước lúc bấy giờ là ông Trương Tấn Sang. Từ đó, vụ án đã được xem xét lại.

Sau 11 năm trời, công lý đã tìm đến gia đình ông Long. Tiếng cười đã trở lại dưới mái nhà đã có quá nhiều nỗi đau và nước mắt này.


Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước