Nông dân Sóc Trăng điêu đứng vì mía chết

Huỳnh Tâm (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 01/07/2016 22:47 GMT+7

VTV.vn - Hàng ngàn nông dân trồng mía tại tỉnh Sóc Trăng đang hết sức điêu đứng vì diện tích mía mới trồng đã bị chết một cách bất thường.

Ảnh hưởng nặng nề và kép dài từ đợt xâm nhập mặn vừa qua, hàng ngàn nông dân trồng mía tại tỉnh Sóc Trăng đang hết sức điêu đứng vì ngay từ đầu vụ, diện tích mía mới trồng đã bị chết một cách bất thường. Điều đáng nói có nơi nông dân xuống giống mía đến 2-3 lần, nhưng thiệt hại vẫn xảy ra khiến nhiều ruộng mía trở nên xơ xác.

Niên vụ mía 2016- 2017, diện tích mía của Sóc Trăng là 7.200 ha, tập trung nhiều nhất ở huyện Cù Lao Dung với khoảng 6.500 ha. Hiện bà con xuống giống đạt khoảng 90% kế hoạch. Trong đó, đã có gần 200 ha mía bị thiệt hại. Nguyên nhân chủ yếu là do ảnh hưởng của tình hình xâm nhập mặn.

Hiện người trồng mía tại đây phải sang tận Hậu Giang để đặt mua giống với giá tăng gần gấp đôi so với cùng kỳ, lên mức 2.000 đồng/kg. Chi phí đầu tư tăng cao, liên tiếp bị thiệt hại, nguy cơ nông dân từ bỏ cây mía có thể xảy ra. Khi đó sẽ kéo theo rất nhiều hệ lụy, nhất là bài toán về nguyên liệu.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước