Hiểm họa khôn lường từ xe tự chế

Quang Tiến (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 26/10/2016 11:47 GMT+7

VTV.vn - Đã có không ít vụ tai nạn do những chiếc xe tự chế gây ra, thế nhưng việc xử lý xe tự chế vẫn đang gặp nhiều khó khăn.

Theo quy định của Luật giao thông, những chiếc xe tự chế như: xe 3 bánh, xe đẩy, xe kéo không được phép hoạt động các tuyến đường. Tuy nhiên, trên thực tế, các phương tiện này vẫn mặc nhiên lưu thông hàng ngày. Đã có không ít vụ tai nạn do những chiếc xe tự chế gây ra. Hiểm họa là thế nhưng việc xử lý đang gặp nhiều khó khăn.

Ngày 10/10, trong lúc điều khiển xe tự chế để chở tôn, ông Nguyễn Khoa Toán ở phường An Tây, TP Huế đã va chạm với một chiếc xe ô tô đi cùng chiều. Hậu quả chiếc xe tự chế của ông Toán đã lao vào cột điện bên đường dẫn đến tử vong.

Sau các vụ tai nạn thương tâm như vậy, những tưởng các xe tự chế sẽ giảm hoạt động nhưng thực tế không phải vậy, các xe tự chế chở tôn, chở tre, chở gia súc vẫn tiếp tục lưu thông như chưa hề có chuyện gì.

"Biết vi phạm, biết nguy hiểm nhưng vẫn phải chạy vì cuộc sống" thường là lời biện minh của các chủ xe. Chính vì vậy, mặc dù tại điều 4 khoản 8 của Luật giao thông quy định rõ: "Nghiêm cấm đưa xe cơ giới không bảo đảm tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật vào hoạt động trên đường bộ" nhưng tình trạng "lệnh cấm cứ cấm, chạy vẫn cứ chạy" vẫn diễn ra.

Sau một thời gian ngắn ra quân, đội cảnh sát giao thông TP Huế đã xử lý trên 70 trường hợp xe vi phạm và tiếp tục triển khai các biện pháp ngăn chặn tình trạng này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước