Hiệu quả hoạt động y tế thôn bản vùng miền núi tỉnh Bình Định

VTV8-Thứ ba, ngày 10/03/2020 14:17 GMT+7

VTV.vn - Tại tỉnh Bình Định, bằng nguồn kinh phí xã hội hóa, đội ngũ y tế thôn bản đã phát huy được vai trò trong việc chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân.

Điểm phòng, chống sốt rét làng Canh Lãnh, xã Canh Hòa, huyện Vân Canh, Bình Định từng là điểm nóng về dịch bệnh sốt rét nhiều năm liền. Hai năm gần đây, số lượng người dân mắc dịch bệnh này đã giảm đến 70%, nhờ sự nỗ lực tuyên truyền của đội ngũ y tế thôn bản.

Mỗi năm một lần, nhân viên y tế dự phòng tỉnh Bình Định cùng với đội ngũ y tế thôn bản xuống từng làng, hỗ trợ người dân tẩm mùng màn và hướng dẫn các biện pháp phòng ngừa sốt rét. Ngoài ra, lực lượng này còn thường xuyên theo dõi, giám sát những trường hợp có nguy cơ cao mắc sốt rét, để có hướng xử lý, hạn chế khả năng lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

Ở địa bàn miền núi tỉnh Bình Định, trong vòng 1 năm qua, số người mắc sốt rét đã giảm từ 500 người xuống còn 100 người. Việc duy trì hoạt động của đội ngũ y tế thôn bản ở vùng miền núi, vùng đồng bào dân tộc thiểu số đã giúp công tác phòng ngừa dịch bệnh của tỉnh Bình Định ngày càng đạt hiệu quả cao.

Nguy hiểm sinh con tại nhà và hiệu quả của dự án “Cô đỡ thôn bản” Nguy hiểm sinh con tại nhà và hiệu quả của dự án “Cô đỡ thôn bản”

VTV.vn - Trước thực tế nhiều phụ nữ ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số vẫn tự sinh con tại nhà, dự án "Cô đỡ thôn bản" đã được thành lập.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước