Gia đình 4 người trong đoàn du khách Việt may mắn thoát nạn sau vụ đánh bom ở Ai Cập

Khánh Nguyễn-Chủ nhật, ngày 30/12/2018 21:36 GMT+7

VTV.vn - Anh Thông, chị Loan và con trai may mắn chỉ bị xây xước nhẹ trong khi con gái anh chị bị chấn thương vai nhưng không quá nghiêm trọng.

Theo thông tin từ bà Đoàn Thị Thanh Trà, Giám đốc Tiếp thị - Truyền thông Saigontourist, vào lúc 13h30 ngày 30/12, đoàn công tác đầu tiên đã có mặt tại Cairo, Ai Cập và di chuyển ngay đến bệnh viện Sheikh Zayed Specialized Hospital, nơi những người bị thương đang điều trị.

Vào lúc 15h30 cùng ngày, đoàn công tác thứ hai, gồm ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM; ông Võ Anh Tài, Phó Tổng Giám đốc, Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist) và ông Nguyễn Hữu Y Yên, Tổng Giám đốc Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist cũng có mặt tại Ai Cập.

Tại sân bay, đại diện của Bộ Du lịch Ai Cập; ông Vũ Thiện, Phó Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập; ông Phạm Thế Cường, tham tán Thương vụ Việt Nam tại Ai Cập đón đoàn và các bên nhanh chóng đến Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập để làm việc.

Cụ thể, tình trạng sức khỏe của đoàn du khách Việt Nam như sau: Hai du khách tử vong là anh Trần Hóa Khánh (sinh năm 1961), chị Nguyễn Thúy Quỳnh (sinh năm 1962) và hướng dẫn viên Nguyễn Trọng Tiến sinh năm 1989.

Hai du khách phải phẫu thuật ngay gồm chị Lê Thị Ngọc Hà (sinh năm 1962) bị thương nặng ở hai chân. Hiện đã phẫu thuật 1 chân và chuẩn bị cho ca phẫu thuật tiếp theo. Chị Trần Thị Kim Anh (sinh năm 1960) bị thương ở 1 chân và đã được phẫu thuật.

Anh Lê Đức Minh (sinh năm 1961) bị thương ở đầu gối. Anh Lê Phúc (sinh năm 1954) bị thương ở gót chân.

Gia đình 4 người: anh Trần Tuấn Thông (sinh năm 1964), chị Trần Thị Hồng Loan (sinh năm 1966), và cháu Trần Thành Trung (sinh năm 2002) bị các vết xây xước nhẹ còn cháu Trần Thanh Trúc (sinh năm 1999) bị vết thương ở vai nhưng không nguy hiểm.

Chị Nguyễn Thị Anh Thư (sinh năm 1961) và Nguyễn Thị Anh Thơ (sinh năm 1997) bị xây xước nhẹ.

Hai du khách không bị thương đang ở khách sạn gồm chị Lê Thị Ngọc Lan (sinh năm 1977) và anh Trần Tấn Huy Cường (sinh năm 1972).

Được biết, ngay sau thời điểm xảy ra sự việc, đối tác của công ty tại Ai Cập là công ty Egypt Explorer Tours cũng đã khẳng định xe chở đoàn du khách đã đi theo đúng lộ trình đã được lên kế hoạch trước đó và luôn tuân thủ luật pháp, các quy định cũng như hướng dẫn của chính quyền nước sở tại.

Về phía Saigontourist, đơn vị này cũng khẳng định đoàn đã đi đúng lịch trình công ty đã cung cấp cho khách, đoàn đã kết thúc chương trình tham quan và sự việc xảy ra khi xe đang trên đường đến nhà hàng trước khi ra sân bay về Việt Nam.

Hiện Saigontourist đang tiếp tục làm việc với chính quyền và cảnh sát để lấy hành lý của các du khách trước đó đã bị giữ lại để điều tra theo yêu cầu của chính quyền sở tại.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước