Hỗ trợ hơn 8.900 tỷ phục hồi và phát triển rừng Tây Nguyên

VTV8-Thứ ba, ngày 28/06/2016 14:47 GMT+7

VTV.vn - Nguồn vốn để đầu tư thực hiện dự án ảo vệ, khôi phục và phát triển rừng khu vục Tây Nguyên giai đoạn 2016-2020 là 8.927 tỷ đồng.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết: Bộ đang phối hợp các Bộ, ngành Trung ương và các tỉnh Tây Nguyên gồm Đăk Lăk, Đăk Nông, Gia Lai, Kon Tum và Lâm Đồng xây dựng và triển khai Dự án bảo vệ, khôi phục và phát triển rừng khu vục Tây Nguyên giai đoạn 2016-2020.

Dự án gồm bốn hợp phần chính: Khôi phục, phát triển và quản lý rừng bền vững. Nguồn kinh phí của hợp phần này sẽ đầu tư trực tiếp cho các địa phương để thực hiện các hoạt động trồng mới, cải tạo, làm giàu và bảo vệ rừng. Đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng ngành lâm nghiệp, xây dựng các mô hình ổn định đời sống dân cư, mô hình nông - lâm kết hợp, huy động các nguồn lực khác cho mục tiêu bảo vệ và phát triển rừng.Hỗ trợ nâng cao hiệu quả hoạt động của các tổ chức quản lý rừng, nhằm mục tiêu hoàn thiện năng lực quản lý của các ban quản lý rừng phòng hộ, hỗ trợ quá trình đổi mới, cổ phần hóa các doanh nghiệp nhà nước thông qua việc định giá rừng.

Nguồn vốn để đầu tư thực hiện dự án này là 8.927 tỷ đồng. Mục tiêu mà Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đặt ra là từ nay đến năm 2020 sẽ khôi phục và phát triển rừng ở Tây Nguyên đạt 2,71 triệu ha và nâng độ che phủ rừng lên 49,8%.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước