Hỗ trợ người dân miền Trung xây nhà chống lũ

Hoàng Thư (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 09/09/2016 18:17 GMT+7

VTV.vn - Dự án hỗ trợ người dân xây nhà chống lũ triển khai tại 14 tỉnh, thành từ Quảng Bình đến Bình Thuận đang trong giai đoạn hoàn thành.

Mùa mưa lũ năm nay, nhiều hộ dân vùng trũng thấp khu vực miền Trung không còn phải đối mặt với nỗi lo chạy lũ.

Đề án hỗ trợ hộ nghèo xây dựng nhà ở phòng tránh bão lụt được triển khai từ cuối năm 2014 tại 14 tỉnh khu vực miền Trung từ Thanh Hóa đến Bình Thuận, với tổng số nhà dự kiến được xây dựng là gần 8.000 nhà với tổng kinh phí khoảng 119 tỷ đồng. Riêng tại Phú Yên, đến thời điểm này đã có 270/302 nhà được xây dựng, kinh phí hơn 4 tỷ đồng.

Theo đó, mỗi hộ gia đình thuộc đề án được vay 15 triệu đồng từ ngân hàng chính sách xã hội, lãi suất 3%/năm, thời gian ân hạn 5 năm. Ngoài ra, Ngân sách Trung ương và tổ chức mặt trận còn hỗ trợ mỗi hộ 22 triệu đồng.

Tại khu vực miền Trung, hàng loạt xã nằm ở vùng trũng thấp thường phải gánh chịu thiệt hại nặng nề bởi lũ lụt hàng năm. Trong khi đó, phần lớn gia đình ở vùng này là hộ nghèo, cận nghèo không có điều kiện kinh tế để xây dựng nhà tránh lũ. Vì vậy, chính sách hỗ trợ hộ nghèo xây dựng nhà ở phòng tránh bão lụt không chỉ giúp người nghèo cải thiện chỗ ở an toàn mà còn tạo điều kiện để các gia đình ứng phó với lũ lụt, thiên tai.

ĐBSCL: Cạn kiệt nguồn lợi thủy sản vì không có lũ ĐBSCL: Cạn kiệt nguồn lợi thủy sản vì không có lũ

VTV.vn - Từ chỗ ngồi bờ có thể "chém" được cá mỗi khi mùa nước nổi thì nay, người dân đồng bằng sông Cửu Long phải "vét" cá tận đáy sông.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước