Hỗ trợ nhà ở cho thanh niên Khmer nghèo

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 15/04/2019 20:57 GMT+7

VTV.vn - Chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho đồng bào dân tộc Khmer là việc làm thường xuyên được các địa phương có đông đồng bào dân tộc Khmer đặc biệt quan tâm.

Ở tỉnh Sóc Trăng, đoàn viên thanh niên đã thực hiện khá tốt công tác này. Sự vận động chung tay góp sức của đoàn viên thanh niên các cấp đã tạo điều kiện giúp các hộ Khmer nghèo, đặc biệt là thanh niên Khmer có hoàn cảnh khó khăn vui Tết Chol Chnam Thmay an vui, đầm ấm.

Từ nhiều nguồn vận động, từ đầu năm đến nay, tỉnh Đoàn Sóc Trăng đã xây mới và trao tặng 12 căn nhà nhân ái, nhà khăn quàng đỏ, nhà tình bạn, nhà đại đoàn kết. Mỗi căn bình quân khoảng 30 triệu đồng. Chỉ riêng huyện Long Phú, trong số 4 căn nhà được trao, có 3 căn dành cho con em, hộ gia đình dân tộc Khmer.

Nhận nhà tình thương từ tấm lòng của các mạnh thường quân đóng góp, niềm vui của các đoàn viên thanh niên, hộ Khmer có hoàn cảnh khó khăn như xúc động dâng trào. Những phần quà nhỏ trong dịp lễ Tết, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, sự quan tâm sâu sắc của các cấp đoàn viên thanh niên Sóc Trăng như góp thêm động lực để đoàn viên thanh niên các dân tộc cùng đoàn kết, tiếp tục phát huy sức mạnh tuổi trẻ, khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước